Thành phố Nhơn Trạch tương lai [Bất động sản Quận 13 sẽ ra sao khi Nhơn Trạch lên thành phố năm 2030]

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU. Về phát triển đô thị Nhơn Trạch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040. Trong đó, mục tiêu đặt ra là phấn đấu thành lập thành phố Nhơn Trạch vào năm 2030. Nhơn Trạch cũng được định hướng phát triển thành đô thị công nghiệp. Trở thành phố cảng trong tương lai.

Thành phố Nhơn Trạch tương lai

Thành phố Nhơn Trạch sở hữu lợi thế gì trong quá trình “chuyển mình” để trở thành “thành phố vệ tinh” của Đồng Nai trong tương lai?

Thành phố Nhơn Trạch sở hữu “vị trí vàng” với ba mặt giáp sông. Đồng thời nằm ngay trung tâm khu tam giác kinh tế TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa – Vũng Tàu.✅Đồng Nai là một trong bốn địa phương dự án đường Vành đai 3 TP.HCM đi qua. Cùng với TP.HCM, Bình Dương và Long An với tổng chiều dài gần 90 km.
✅Trong đó, dự án thành phần 1A đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch có chiều dài khoảng 8,75 km. Gồm 6,3 km qua địa bàn Đồng Nai và 2,45 km đi qua địa bàn TP.HCM.✅Ngoài ra, các dự án hạ tầng giao thông quan trọng khác như sân bay quốc tế Long Thành. Cảng Phước An, cầu Phước An, cao tốc Bến Lức – Long Thành. Và đặc biệt đường Vành đai 3 TP.HCM sẽ tạo động lực phát triển Nhơn Trạch.

Thành phố Nhơn Trạch có lợi thế gì trong quá trình hình thành và phát triển?

Đáp ứng nhu cầu xuất, nhập khẩu hàng hóa cho doanh nghiệp trong các khu công nghiệp lớn. Thành phố Nhơn Trạch là thị trường sôi động cho các cảng hoạt động. Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có quy hoạch 44 cảng thì đa phần xoay quanh Nhơn Trạch. Huyện còn gần với cảng Cái Mép, nơi quy hoạch trở thành cảng trọng điểm của phía Nam.

Với thế mạnh đặc biệt về cảng, đô thị mới Nhơn Trạch được quy hoạch thành khu đô thị công nghiệp – cảng. Đô thị vệ tinh vùng TP HCM và hướng đến đô thị loại 2. Trong đó, Long Thọ, Hiệp Phước, Phước An, Phú Hữu, Phú Thanh, Vĩnh Thanh, Phú Đông, Đại Phước, Phước Khánh. Sẽ trở thành khu trung tâm hành chính, dịch vụ đô thị mới.

Trong những giai đoạn mới Thành phố Nhơn Trạch sẽ có nhiều cơ hội, động lực để phát triển mọi mặt. Khi các công trình giao thông trên địa bàn huyện hoàn thành và đưa vào khai thác.

Thành phố Nhơn Trạch

Quy hoạch trung Thành phố Nhơn Trạch bao gồm những gì?

Theo quy hoạch đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050. Thành phố Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai sẽ có khu trung tâm Thành phố mới quy mô 2.500ha. Khu trung tâm này sẽ nằm trên địa bàn của 4 xã là Long Tân, Phú Hội, Phú Thạnh, Vĩnh Thanh.

Trong đó, diện tích nằm trên địa bàn xã Long Tân khoảng 1.227 ha. Xã Phú Thạnh 698 ha. Xã Phú Hội 520 ha và xã Vĩnh Thanh 64 ha. Dự kiến khu trung tâm của Nhơn Trạch đến năm 2035 sẽ thu hút khoảng 96,8 ngàn người sinh sống.

Dự tính, nguồn vốn thực hiện phát triển đô thị Nhơn Trạch từ nay đến năm 2030 vào khoảng 7,7 ngàn tỷ đồng.

Thành phố Nhơn Trạch

Quy hoạch trung tâm thương mại , khu vực vui chơi giải trí được thực hiện như thế nào?

Sở Xây dựng cho biết sẽ chủ trì phối hợp với các sở ngành liên quan. Và Thành phố Nhơn Trạch sẽ rà soát lại quy hoạch để điều chỉnh cho phù hợp. Đặc biệt cần có tầm nhìn xa, đưa những khu vực phát triển trung tâm thương mại. Khu vui chơi giải trí vào cho phù hợp để sau này thu hút đầu tư. Các dự án phục vụ cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Các đường giao thông hiện hữu phải dành đất 2 bên để sau này phát triển có thể mở rộng. Nhà cao tầng không nên quy hoạch gần đường cao tốc để tránh tiếng ồn…

Đặc biệt, tỉnh Đồng Nai cũng có phương án dành những diện tích đất lớn để trong tương lai. Có thể thu hút phát triển khu vui chơi theo mô hình Disneyland. Và các khu thương mại lớn tại Nhơn Trạch.

Quy hoạch hạ tầng giao thông bao gồm những hạng mục nào?

Dự án cầu Cát Lái Thành phố Nhơn Trạch✅Cầu Cát Lái nối quận 2 (Tp.HCM) và Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã được Thủ tướng Chính phủ thông qua.
✅Dự án cầu Cát Lái có điểm đầu trên đường Nguyễn Thị Định, quận 2, TP.HCM. Và điểm cuối kết nối với đường Lý Thái Tổ, khu đô thị Nhơn Trạch.✅Cầu Cát Lái được kỳ vọng sẽ giải quyết nhu cầu đi lại của người dân giữa quận 2, TP.HCM và Nhơn Trạch. Đồng thời góp phần phát triển kinh tế cho Nhơn Trạch Đồng Nai.

Vì dự án có mức đầu tư lớn, nên UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị chia dự án làm 3 phần.

✅Cụ thể, phần đường dẫn dài 623 mét phía quận 2 chi phí khoảng 755 tỷ đồng do UBND TP.HCM triển khai.✅Còn UBND tỉnh Đồng Nai sẽ chịu trách nhiệm triển khai phần đường dẫn phía huyện Nhơn Trạch dài 263 mét. Chi phí ước tính khoảng 410 tỷ đồng.
✅Đối với phần cầu chính và cầu dẫn chi phí khoảng 4.900 tỷ đồng. UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị thực hiện theo hình thức BOT. Kiểu xây dựng – kinh doanh – chuyển giao.✅UBND tỉnh Đồng Nai còn đề xuất phương án 2. Đó là, xây dựng cầu Cát Lái theo hình thức BOT kết hợp BT (xây dựng – chuyển giao). Quỹ đất thanh toán cho nhà đầu tư phần BT nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Dự án đường Vành đai 3 đoạn Nhơn Trạch – TP.HCM được thực hiện như thế nào?

Tuyến đường vành đai 3 đoạn Nhơn Trạch – TP.HCM dài hơn 30km. Giai đoạn 1 sẽ xây dựng từ ngã tư quận Thủ Đức đến đường 25B. Tại trung tâm Thành phố Nhơn Trạch với chiều dài khoảng 17km.

Đứng trước tiềm năng được xác định, những lợi thế, thời cơ được nhận diện. Và cả những thách thức, nguy cơ đặt ra. Tỉnh Đồng Nai xác định rõ mục tiêu cho từng giai đoạn, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện. Các nhiệm vụ cần làm ngay mang tính tính đột phá để tạo “hơi thở” cho Nhơn Trạch. Sẽ sớm trở thành đô thị đáng sống và thịnh vượng. Đạt tiêu chí đô thị loại III vào năm 2025 thành lập thành phố. Đến năm 2030 đạt tiêu chí loại II. Và sau năm 2030 hoàn thành đạt các tiêu chí đô thị loại I.

Thành phố Nhơn Trạch

Thành phố Nhơn Trạch có tiềm năng và lợi thế gì trong giai đoạn hiện nay?

Việc xây các cây cầu quận 9 nối Thành phố Nhơn Trạch với quận 2. Đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư bất động sản. Bởi hệ thống giao thông sẽ là “đòn bẩy”. Giúp Nhơn Trạch phát huy tối đa tiềm năng và lợi thế của một “thành phố vệ tinh” chỉ cách một con sông. Theo nhiều ý kiến, nếu được đầu tư đúng mức và hợp lý. Nhơn Trạch sẽ phát triển giống như khu Nam Sài Gòn hiện nay. Trong quy hoạch, Nhơn Trạch sẽ là khu đô thị loại II sầm uất, năng động.

Lợi thế nhiều là vậy, nhưng thị trường bất động sản Nhơn Trạch vẫn chưa “nở rộ” như kỳ vọng. Bởi lẽ, làn sóng đầu tư hiện nay do yếu tố thị trường khá chậm. Những dự án mang tầm vóc vĩ mô chưa nhiều. Bất động sản ven sông vốn là sản phẩm hàng đầu được người Việt ưa chuộng. Kênh đầu tư tốt với biên độ tăng giá ổn định ở mức 5-10%. Thị trường đang thiếu nguồn cung chầm trọng về nhu cầu ven sông là quá lớn.

Điều này cho thấy, tiềm lực của bất động sản Quận 13 Nhơn Trạch có rất nhiều cơ hội. Đặc biệt là những khu vực ven sông quỹ đất còn rất lớn nhưng vẫn chưa được đánh thức. Mới đây chủ đầu tư Ecopark đã “chào sân” sản phẩm ven sông với chuẩn mực sống “xanh”. Đáp ứng đúng nhu cầu và kỳ vọng của người dân

Thông tin chi tiết sản phẩm xem TẠI ĐÂY

Thành phố Nhơn Trạch

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH THÔNG TIN MUAGI.COM.VN

MUA BÁN – KÝ GỬI NHÀ ĐẤT NHƠN TRẠCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

HOTLINE: 0935.872.699

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

Ngọc Tân

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (23 lượt bình chọn)

Contact Me on Zalo