Sâm dây Đăk Tô Kon Tum | Hồng đẳng sâm “thập toàn đại bổ”

Sâm dây Đăk Tô Kon Tum – Quà tặng từ đại ngàn – Nguồn dinh dưỡng quý báu! Cùng với “quốc bảo” Sâm Ngọc Linh, hồng đẳng sâm là một trong những cây dược liệu quý của vùng núi Ngọc Linh Kon Tum. Đứng đầu bộ thuốc quý “Sâm – Nhung – Quế – Phụ”. Đây là một loại thảo dược được người dân địa phương gọi là sâm dây.

Sâm dây Đăk Tô Kon Tum có tác dụng gì? Đặc điểm của Hồng Đẳng Sâm như thế nào?

Sâm dây Đăk Tô Kon Tum là một loại dược liệu phổ biến ở Tây Nguyên đại ngàn. Thường được các thầy thuốc sử dụng trong các thang thuốc “thập toàn đại bổ”. Có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Trong đó, sâm dây mọc ở núi Ngọc Linh – Kon Tum là nổi tiếng nhất. Vì được mọc ở nơi có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp cho sự phát triển nên dược liệu sâm dây ở đây tốt hơn ở những nơi khác.

Đặc điểm sản phẩm:Chủng loại: Sâm dây Đăk Tô Kon Tum (hàng tươi, khô sỉ & lẻ toàn quốc)
Màu sắc: Tươi màu trắng, khô màu vàng nhạtHình dạng: Hình trụ dài, tươi nhìn như hình nhân, bên ngoài nhăn nheo khi khô
Nguồn gốc: Kon TumQuy cách đóng gói: tươi đóng thùng – Khô hút chân không 1kg/túi.

Tại Kon Tum sâm dây là giống cây bản địa, trước kia cây sinh trưởng tự nhiên trong rừng. Được dân địa phương quý trọng như báu vật dành đãi khách quý những dịp trọng đại của gia đình.

Sâm dây Ngọc Linh Kon Tum

Thành phần sâm dây Đăk Tô Kon Tum gồm những gì? Tại sao sâm dây lại được nhiều người ưa dùng?

Sâm dây Đăk Tô Kon Tum là một trong những đặc sản không còn lạ lẫm đối với người dân Kon Tum. Và cả những vị khách du lịch khi đến nơi đây. Là một món quà sức khỏe khi về xuôi cho bạn bè, người thân. Và cũng là món ngon đáng thưởng thức khi du hành.

Tên gọi khác: Hồng đẳng sâm, Mộc đẳng sâm, Sâm núi

Tên khoa học: Codonopsis pilosula

Họ: Campanumoea pilosula (Hoa chuông)

Củ sâm dây Kon Tum chứa nhiều thành phần hoạt chất quý không thua kém nhân sâm:

Các nguyên tố vô cơ.

Các axit amin

Các nguyên tố vi lượng.

Codonolactone,

Alkaloids,sterol,

Codonopsine,

Adonopsis pilosula

Polysaccharides

Saponin.

Ngoài ra còn có chất xơ, protein,glucid,caroten, glucosid sentellarin và vết alcaloid, vitamin C, tinh dầu, chất béo.

Dược liệu núi rừng Ngọc Linh Kon Tum

Công dụng sâm dây Kon Tum như thế nào?

Sâm dây Đăk Tô Kon Tum có vị ngọt hơi đắng, tính bình.

Đông y xếp Sâm dây vào nhóm thảo dược bổ khí, hồng đẳng sâm không thể thiếu trong các bài thuốc “Thập toàn đại bổ”, có các công dụng sau:

Tác dụng chỉ khát, thanh phế, bổ trung, ích khí,sinh tinh ,trừ phiền,hòa tỳ vị.

Dùng trong các trường hợp tỳ vị hư, người mệt mỏi, hô hấp kém, lòi dom,

Trị các chứng thiếu máu, băng huyết, hư lao, bạch huyết, sốt, lỵ mãn tính, kém ăn.

Các nghiên cứu dược học hiện đại xác định sâm dây Kon Tum có những công dụng:

Giảm căng thẳng mệt mỏi, gia tăng khả năng thích nghi của cơ thể với môi trường.

Điều hòa huyết áp, hạ cholesterol máu.

Tăng cường co bóp của dạ dày, đồng thời bảo vệ các vết loét.

Giải độc thanh nhiệt, tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Kích thích tuần hoàn não và tăng lưu lượng máu cho nội tạng, các chi.

Sản sinh hồng cầu, giảm bạch cầu, giúp trí não minh mẫn.

Kháng khuẩn, kháng viêm, hóa đờm, giảm ho, bổ phế.

Tăng hưng phấn tử cung, tốt cho quý ông suy giảm sinh lý.

Phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy, tăng tiết sữa ở sản phụ.

Chống lão hóa, giúp da dẻ hồng hào.

Ưu điểm vượt trội của săm dây là lành tính,không có độc hợp với mọi lứa tuổi, an tâm sử dụng dài ngày. Trong một số trường hợp có thể dùng thay thế nhân sâm.

Sâm dây Đăk Tô Kon Tum, Sâm dây Kon Tum

Cách dùng sâm dây Kon Tum như thế nào?

Với các món ăn bồi bổ và điều trị dùng Sâm dây Đăk Tô Kon Tum hầm tiềm với gà, vịt, xương. Giúp phục hồi sức khỏe rất hiệu quả.

Có thể hầm tiềm chung sâm dây Kon Tum với các thảo dược khác như linh chi, Kỳ tử, Tam thất, Đương quy…… Hoặc hầm chung với các loại rau củ khác.

Với củ tươi người ta còn chế biến thành món mứt sâm dây độc đáo, lạ miệng, sang trọng dùng trong những dịp lễ tết.

Lá sâm dây còn được dùng làm rau cho các món canh, xào, nhúng lẩu….. giúp thanh nhiệt, nhuận trị táo bón…

Dùng từ 20-40g sâm dây khô, cắt khúc cỡ 2 đốt ngón tay, sắc với 2 lít nước. Đun sôi khoảng 10-15 phút để nguội bỏ bả, chắt nước uống trong ngày.

Cứ 1kg sâm khô ngâm với 7 đến 10 lit rượu gạo 40 độ. Sau 1 tháng là dùng được, có thể ngâm chung với tắc kè.

Lưu ý: Hạn chế sử dụng vào buổi tối, vì hoạt chất saponin có tác dụng hoạt huyết, kích thích thần kinh gây khó ngủ.

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH THÔNG TIN MUAGI.COM.VN

QUÝ KHÁCH ĐẶT HÀNG SÂM DÂY ĐĂK TÔ KON TUM SỈ & LẺ TOÀN QUỐC VUI LÒNG LIÊN HỆ

NHÀ CUNG CẤP CHÍNH HÃNG: 0982.352.500

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích Tại Đây

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & BÌNH AN, TÀI LỘC, MAY MẮN

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (11 lượt bình chọn)