Nhà vườn Tây Ninh: “Trốn” thị thành “bỏ phố về vườn”

Cuộc sống liệu có khi nào bỏ quên ta trong chuỗi cô đơn, mệt nhoài. Ngày tháng có đánh rơi tuổi trẻ trong những phân vân. Tiếp tục một hành trình, đồng hành cùng những đớn đau thể xác, áp lực vô hình đè nén trong ta. Hay rũ bỏ tất cả để tìm về chốn bình yên. Chốn bình yên với Nhà vườn Tây Ninh về quê trồng rau nuôi cá sẽ là khoảng không gian tĩnh lặng để bạn suy ngẫm về cuộc đời này.

Nhà vườn Tây Ninh

Nhà vườn Tây Ninh có gì hấp dẫn?

Trở về quê hương, nơi chôn nhau cắt rốn, nơi có dòng sữa mẹ ngọt lành nuôi lớn chúng con. Nơi êm đềm bên dòng sông vắng, nơi cất giữ tuổi thơ yên bình. Những khát khao cháy bỏng ấy sẽ được trở về quê hương bình yên tái hiện trong những con chữ đầy sâu lắng. Nhà vườn Tây Ninh đó tuy mộc mạc nhưng luôn chứa đựng những cảm xúc khó tả thành lời…

Sau những ngày làm việc vất vả, căng thẳng, nhiều người ở phố đã tìm về miền quê, vùng ngoại thành để nghỉ ngơi cuối tuần. Tùy điều kiện gia đình, người thì mua đất làm nhà vườn, mua rẫy. Hay cùng anh chị em về quê kết hợp thăm gia đình…

Dù mỗi người có mục đích khác nhau thì ngôi nhà thứ hai này đã tạo niềm vui cho cuộc sống. Gắn kết thêm các thành viên trong gia đình, bạn bè với nhau. Với những người tuổi trung niên trở lên. Thì đây là nơi để “luôn tay, luôn chân” cho khỏe mạnh, sống có ích với con cháu.

Nhà vườn Tây Ninh mang lại cho ta cảm giác gì?

Tạm gác đi những bộn bề của cuộc sống, về thôn quê, ra ngoại ô cuối tuần, nghỉ dưỡng. Nhà vườn Tây Ninh đem lại cho người ta cảm giác tự do tự tại. Bởi mối giao hòa với thiên nhiên và những người dân thôn quê mộc mạc, chân chất.

Những vùng gần biển thì thường có ngư dân đánh cá gần bờ nên lúc nào cũng có thể mua được hải sản tươi ngon. Đối với Tây Ninh thì có vài đặc sản đồng quê như: cá, ốc, ếch, lươn… nên việc ăn uống, nghỉ ngơi ở vùng quê khá thoải mái.

Gọi là bỏ phố về vườn vì thực ra nhà mình vẫn nằm trong thành phố. Chỉ không là nằm trong trái tim thành phố, mà là trái tim bên lề. Cách trung tâm thành phố khoảng 1h lái xe là bạn đã đến được với cái hương đồng gió nội của Tây Ninh rồi.

Bỏ phố về vườn có nhàn nhã không?

Nhiều người nghĩ rằng lối sống của người dân Nhà vườn Tây Ninh rất nhàn nhãn thanh cảnh. Sáng dậy tập yoga, uống trà hoa hồng, đọc sách, chiều chiều hái rau củ quả chế biến món ăn. Xong lâu lâu chụp vài cái ảnh rất chill post lên mạng cúng phây cho mặn con cá mòi.

Thực tế là cuộc sống như thế thật. Nhưng không có nhàn nhã chút nào. Mà rất bận, bận đến nỗi không có thời gian để buồn. Bởi ngoài lúc uống trà, đọc sách, hít ra hít vào là những giây phút đào đất, làm phân. Hay tưới cây, bắt sâu, ngắt lá tỉa cành sấp mặt, ngẩng mặt lên đã thấy mặt trời đi ngủ.

Đất nền Hiệp Thạnh Tây Ninh

Vậy về Nhà vườn Tây Ninh ở ẩn có đáng giá không?

Bất cứ sự lựa chọn nào trong cuộc sống, theo mình. Chỉ cần làm mình hạnh phúc, thì đều đáng giá trong từng hơi thở. Mọi lựa chọn trong cuộc sống, rút cục cũng một là làm mình hạnh phúc. Hai là làm người mình yêu thương hạnh phúc.

Nên dù là ở phố hay về vườn, quan trọng đó là điều mình thích. Việc so sánh người ở vườn hạnh phúc hơn ở phố và ngược lại đều là khập khiễng. Quan trọng là với bạn, lối sống nào làm bạn hạnh phúc hơn.

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN MUAGI.COM.VN

MỌI THÔNG TIN MUA BÁN – KÝ GỬI ĐẤT VƯỜN – NHÀ VƯỜN TÂY NINH VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH: 0935.872.699

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin bất động sản TẠI ĐÂY

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

Ngọc Tân

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (3 lượt bình chọn)

Contact Me on Zalo