Người chết nên chôn hay thiêu | Thành phố xa hoa cho thế giới thứ hai

Người chết nên chôn hay thiêu? Trên thế giới, sau khi chết có những cách: Chôn – địa táng. Thiêu – hỏa táng. Cho chim ăn – điểu táng. Có người lâm táng – bỏ trong rừng. Có người thủy táng – thả xuống biển luôn…. Thân tứ đại do đất, nước, gió, lửa hợp thành. Khi đã trút hơi thở cuối cùng thì cũng trở về với tứ đại, chẳng còn gì để suy viễn ở tương lai. Vì thế, thân xác là vật tạm bợ như chiếc áo. “Sinh như đắp chăn đông. Tử như cởi áo hạ”.

Người chết nên chôn hay thiêu ,Đất sinh phần Nirvana

Người chết nên chôn hay thiêu? Đã có ai nói tôi chết đi sống lại nhiều lần quá nên tôi nói cho nghe cái chết như thế nào chưa?

Thực sự, rất khó để có một chọn lựa duy nhất, làm hài lòng tất cả mọi người. Bởi tùy theo niềm tin tôn giáo, niềm tin tâm linh. Tùy theo nhận thức, điều kiện sống, hoàn cảnh gia đình. Và phong tục tập quán của địa phương nơi mình sinh sống…. mà mỗi người sẽ có một quyết định riêng. Người thì cho rằng hỏa táng là cách tốt nhất. Tốt cho cả người mất và người sống, kẻ thì khăng khăng khẳng định, địa táng, cải táng mới là đúng đắn. Vì đó là phong tục lưu truyền tự ngàn đời, thể hiện lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Hỏa táng là bất hiếu với tổ tiên, là giết chết cha mẹ lần nữa vì khi thiêu linh hồn sẽ rất nóng. Vậy Người chết nên chôn hay thiêu?

Sau khi chết rồi, chôn hay thiêu do người thân của mình quyết định. Muốn chôn thì chôn, muốn thiêu thì thiêu. Còn nếu được thì mình di chúc lại, mình thích chọn chôn hay thiêu.

Chết là cách để chấm dứt một kiếp người thôi, nhưng thực ra mình sẽ tiếp tục tái sanh ở một cảnh giới khác. Sau khi nhắm mắt xong, tùy theo nghiệp của mình mà mình nhận. Rồi sẽ đi một trong những cảnh giới: trời, người, địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh. Nói cho đúng thì mình không chết mà biểu hiện dưới một cái thân khác. Mà phước với tội của mình sẽ chiêu cảm để mình ở thân nào. Cho nên quan trọng là mình sống một kiếp người như thế nào. Còn chuyện sau khi chết rồi, thiêu hay chôn là người thân của mình. Còn nếu cần nữa thì mình viết di chúc, có người sau khi chết xong, thiêu rồi thì gửi trong chùa.

Hoa viên Nirvana – thành phố xa hoa cho thế giới thứ hai, liên hệ mua đất sinh phần: 0935.872.699

Người chết nên chôn hay thiêu,Hoa viên Nirvana group Đồng Nai

Người chết nên chôn hay thiêu? Quan niệm của phật giáo và Công giáo về vấn đề chôn cất như thế nào?

Người chết nên chôn hay thiêu tùy vào quan niệm của từng tôn giáo. Theo quan niệm của phật giáo về hỏa táng và chôn cất.

Theo quan điểm nhà Phật rất rõ ràng, cái thấy biết của nhà Phật. Một chúng sinh hữu tình có hai phần là phần thân xác và phần tâm linh, theo thế gian gọi là hồn và xác. Hồn là phần quan trọng, xác chỉ là đất, nước. Chết rồi chỉ về với cát bụi, nhà Phật gọi xác là thân tứ đại. Trong Ngũ uẩn thì xác thuộc về Sắc uẩn. Còn bốn uẩn còn lại là thuộc về tinh thần. Phần tinh thần khi bốn uẩn đó tan rã thì Sắc uẩn về với cát bụi. Còn bốn uẩn còn lại sẽ di chuyển về kiếp sau, tái sinh một đời sống mới.

Sau khi chết, chúng ta nên chôn xác hay thiêu xác?

Đức Phật không để lại một huấn thị rõ ràng về vấn đề chôn cất hay hỏa táng. Vì Ngài muốn chúng ta hiểu xác thân chỉ là sự hỗn hợp của vật chất và sau khi chết. Những thứ này lại trở về các nguyên tố Đất, Nước, Gió, Lửa. Phần tro cốt còn lại chỉ là biểu tượng của người qua đời. Là người thân mà ta thương yêu, chúng ta nên kính trọng. Tuy nhiên, không nên quyến luyến quanh những biểu tượng này. Không nên sống mãi với quá khứ của họ hay nghĩ rằng chúng ta chẳng còn liên hệ gì với người đã chết.

Hoa viên Nirvana – thành phố xa hoa cho thế giới thứ hai, liên hệ mua đất sinh phần: 0935.872.699

Người chết nên chôn hay thiêu ,Mộ Hoàng Gia Nirvana,Resort Hoa Viên Tưởng Niệm Nirvana

Quan niệm về hỏa táng hay chôn cất của Công giáo như thế nào?

Người chết nên chôn hay thiêu? Theo đạo Công giáo Kinh Thánh không có chỉ dẫn cụ thể về việc hỏa táng. Cũng không có mệnh lệnh liên quan đến việc chôn cất hoặc hỏa táng.

Như vậy đối với hai tôn giáo lớn này thì hỏa táng hay chôn cất không làm ảnh hưởng gì đến tín ngưỡng thờ tự. Việc lựa chọn hỏa táng hay chôn cất tùy thuộc vào văn hóa địa phương. Nhu cầu gia quyến hay mong ước của người đã mất.

Đất nghĩa trang phong thủy

Người chết nên chôn hay thiêu thì dựa vào những yếu tố nào?

Người chết nên chôn hay thiêu? Khi quyết định hỏa táng hay chôn cất xác chết, hãy xem xét những yếu tố sau:

Di nguyện của người đã khuất: Các thành viên trong gia đình làm theo di nguyện của một người về cách an táng sau khi người đó qua đời.

Phong tục địa phương: Những phong tục này thường ảnh hưởng đến cách thức an táng người chết. Tương tự, ngày nay một người có thể chọn xử lý xác của người chết theo phong tục địa phương. Miễn là phong tục ấy không trái với nguyên tắc xã hội.

Quy định của luật pháp: Ở một vài nơi, chính quyền ban hành các luật về việc xử lý xác chết. Chẳng hạn, một số nơi đặt ra các quy định về địa điểm xử lý tro sau khi hỏa táng.

Mộ gia đình Nirvana

Người chết nên chôn hay thiêu? Thiêu có siêu thoát được không ?

Người chết nên chôn hay thiêu đã được tôi giải thích ở trên. Và tôi khẳng định luôn dù chôn hay thiêu thì đều siêu thoát được

Tuy nhiên phải làm đúng. Vì khi thiêu thủ tục nhiều hơn so với khi chôn. Nếu không làm cẩn thận người đã khuất sẽ rất khổ.

Mộ đôi Nirvana

Vậy thủ tục thiêu như thế nào mới đúng?

Đầu tiên:

Phải đợi đúng 72h sau khi mất mới được đem đi thiêu. Vì trong vòng 3 ngày đầu sau mất hồn vẫn ở trong cơ thể. Nếu đem đi thiêu là cưỡng chế đuổi người ta ra khỏi xác. Nếu không thể để đủ 3 ngày, phải làm lễ xin để mời hồn thoát ra khỏi xác để gia đình có thể đem đi thiêu.

Thứ hai:

Trước khi đưa đi phải khấn với hồn rằng giờ sẽ đem xác đi thiêu tại địa chỉ nào, mời hồn theo đi

Thứ ba:

Tại nơi thiêu, việc đầu tiên vào là phải làm lễ khấn quan thần linh cai quản nơi đó. Đất có thổ công sông có hà bá, đến nơi mà không khấn quan cho phép hồn vào. Thì quan sẽ không cho hồn được vào trong nơi hoả thiêu, lúc sau không nhận được xác

Thư tư:

Người chết nên chôn hay thiêu? Sau khi thiêu xong phải có lời khấn mời hồn nhận xác mới, mà không khấn chay. Phải có cơm có trứng có thịt (khoanh giò). Nếu không khấn hồn nhận xác, hồn sẽ không biết đâu là xác của mình cứ thế bơ vơ. Bởi vì khi đi ra khỏi nhà là một con người nguyên vẹn sau đã là một hũ tro cốt. Sau khi hồn nhận xác xong thì phải khấn để hồn đi cùng về nơi sẽ hạ huyệt và nhận mộ. Ở nơi hạ huyệt cũng phải làm lễ khấn quan thần linh cho phép đã nhé. Các bạn cứ tưởng tượng là bất cứ khu nào cũng đều có quan thần linh coi quản hết nên làm gì cũng phải xin quan.

Người chết nên chôn hay thiêu ,100 triệu đầu tư gì, Mua bán đất nghĩa trang,Resort an nghỉ vĩnh hằng Nirvana

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH THÔNG TIN TẠI MUAGI.COM.VN

TƯ VẤN & HỖ TRỢ ĐẤT SINH PHẦN VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG TIẾP NHẬN KHÁCH HÀNG: 0935.872.699

Hoa viên Nirvana – thành phố xa hoa cho thế giới thứ hai, liên hệ mua đất sinh phần: 0935.872.699

Tìm hiểu thêm Tại Đây

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (7 lượt bình chọn)

Contact Me on Zalo