Nên mua nhà hay thuê nhà: Bạn muốn làm “ông, bà chủ” hay mãi là người “ở trọ”

Người thuê nhà luôn bị gắn cho mác “ở trọ”, dù giá trị thuê hàng tháng lên tới ngàn đô-la. Người sở hữu nhà, dù là nhà cấp 4 đơn giản trong hẻm 2m, được gọi là ông bà chủ. Ông bà xưa có câu “an cư lạc nghiệp” nếu mãi ở trọ thì “nghiệp” còn chưa vững nói gì đến “an cư”. Vậy nên mua nhà hay thuê nhà: Bạn muốn làm “ông, bà chủ” hay mãi là người “ở trọ”. Đây là đề tài mà tôi muốn chia sẽ đến bạn đọc trong bài viết này. Hy vọng khi đọc xong bài viết này bạn có thể “tính kế lâu dài” khi mua nhà trả góp?

Nên mua nhà hay thuê nhà

Nên mua nhà hay thuê nhà? Ưu điểm của việc mua nhà trả góp nhờ vào đòn bẩy tài chính như thế nào?

Câu hỏi nên mua nhà hay thuê nhà có rất nhiều quan điểm khác nhau. Và rất nhiều bài báo, các trang mạng xã hội chia sẽ cùng những tranh cãi không hồi kết.

Vậy ưu điểm của việc có nhà riêng là gì?

Bạn sẽ có không gian cá nhân tự do đúng nghĩa hơn. Có thể sửa sang, chỉnh sửa thoải mái mà không lo lắng chủ nhà, hàng xóm chỉ trích.

Việc mua nhà cũng xem như một hình thức đầu tư sinh lời dài hạn. Sau này bạn có thể bán và có lại số tiền lớn ban đầu.

Việc thuê nhà phải đóng tiền thuê hàng tháng, số tiền đó không thể đổi lại được gì cho tương lai sau này. So với việc trả tiền thuê thì dùng số tiền đó để trả tiền góp mua nhà hàng tháng sẽ có lợi ích hơn rất nhiều.

Căn hộ Legacy Prime Bình Dương

Có ít vốn hay mua nhà hay thuê nhà hay gửi tiết kiệm ngân hàng?

Bạn nghĩ bạn sẽ gửi ngân hàng, tất nhiên ngân hàng sẽ trả lãi suất cho bạn. Nhưng bạn thừa biết lãi suất ngân hàng không bù được sự mất giá đồng tiền. Cho dù ngân hàng trả lãi cho bạn thì khoản lãi đó cũng không bù được tiền bạn thuê nhà. Vậy là bạn gửi ngân hàng, đi thuê nhà thì tiền của bạn mất giá. Và không được bù mất giá vì tiền lãi đem đi thuê nhà mất tiêu. Vậy nên mua hay thuê nhà tự do bạn quyết định.

Vd: giờ bạn có 500 triệu, bạn gửi ngân hàng. Và mỗi tháng bạn có được khoảng 3 triệu tiền lãi, đủ thuê nhà không? Bạn lấy lương bù vô và khoảng lương còn lại gửi ngân hàng thì 20 năm sau bạn rút ra mua được nhà không? Bài toán này hơi rắc rối, nhưng bạn có thể ước lượng được là mua được hay không.

Không những thế vay tiền mua nhà còn giúp bạn phân phối rủi ro cho ngân hàng. Khi vay tiền mua nhà bạn sẽ dùng chính căn hộ mình mua để thế chấp.

Căn hộ Bình Dương 150 triệu

Hiện giờ giá nhà một số nơi hấp dẫn, bạn chờ nó giảm nữa nhưng bạn có thể đoán được nó giảm được nữa không?

Bạn đang đắn đo giữa việc nên mua nhà hay thuê nhà ở tạm thời gian nữa canh giá nhà xuống đáy rồi mua ư?

Cách đây khoảng một tháng nhiều chủ đầu tư ồ ạc giảm giá, nhưng giờ hiện tượng đó đã giảm. Hầu hết là đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi. Giảm nữa thì các bạn cũng khó hưởng khi nhà đầu tư nước ngoài mạnh vốn thâu tóm dự án. Những dự án hợp tác giữa nhà đầu tư Việt Nam và nhà đầu tư nước ngoài giờ ít nhiều đều bị nhà đầu tư nước ngoài sở hữu.

Bạn thường xem tin tức sẽ thấy những điều này. Khủng hoảng tạo ra nguy cơ cũng như cơ hội, cơ hội sở hữu nhà đúng giá đang là trong thời điểm. Bạn và tôi hay ngay cả chuyên gia kinh tế đều có thể không biết đáy nằm ở đâu. Chúng ta không nhất thiết phải chờ đến đáy. Bởi thời điểm đáy diễn ra rất ngắn và chúng ta không đủ thông tin cũng như kiến thức để nhận biết đó là thời điểm đáy. Vậy sao bạn không mua khi thấy giá đã phù hợp khi nhìn vào diễn biến thị trường.

Chung cư hay căn hộ theo thời gian đều bảo đảm về trượt giá nên bạn đừng mua nó trong thời kỳ sốt. Bởi trong thời kỳ sốt thì hết cơn sốt nó sẽ xuống. Nó chỉ đảm bảo giá trị gia tăng khi nó không bị xuống cấp. Nếu bạn mua một căn hộ hay chung cư chất lượng xây dựng tốt. Thì công trình sẽ lâu xuống cấp và bảo đảm giá trị gia tăng lâu dài hơn. Và chung cư Legacy Thuận Giao 25 đáp ứng được các tiêu chí đó. Thông tin chi tiết sản phẩm xem TẠI ĐÂY

Nên mua nhà hay thuê nhà

Mua nhà và đầu tư vàng bạc, chứng khoáng kênh nào trú ẩn an toàn hơn?

Vấn đề nên mua hay thuê nhà cùng các kênh vàng, chứng khoáng…. thì kênh nào trú ẩn an toàn nhất.

Thông qua thị trường vàng và chứng khoáng bạn sẽ thấy nền kinh tế đang có dấu hiệu phục hồi. Vàng và USD thường được ví là nơi trú ẩn an toàn khi thị trường khác tiềm ẩn rủi ro. Giá vàng giảm chứng tỏ rủi ro ở những thị trường khác đang bớt nguy hiểm. Chứng khoán bắt đầu hơi sôi động chứng tỏ thị trường này đã gia nhập lại. Các nền kinh tế lớn bắt đầu phục hồi, Việt Nam là nước có nền kinh tế nhỏ nên phụ thuộc rất nhiều vào nền kinh tế lớn. Các nền kinh tế lớn phục hồi sẽ kéo theo hoạt động của các doanh nghiệp xuất khẩu, đầu tư,… phục hồi cũng như kéo theo nền kinh tế Việt Nam phục hồi dần.

Nên mua nhà hay thuê nhà,Căn hộ Bình Dương 150 triệu

Bạn cũng đừng nên hỏi tại sao giá nhà tại Việt Nam cao ngất vậy? Bạn nên hỏi sao lạm phát cao vậy, lãi suất ngân hàng cao thế? Hay dân số tại các thành phố lớn đông và tăng nhanh quá?,….những điều đó ảnh hưởng rất lớn đến giá nhà. Vậy nên mua nhà hay thuê nhà?

Bạn cũng không nên đặt câu hỏi tại sao giá nhà cao gấp 25 lần thu nhập. Mà nên hỏi tại sao thu nhập không đủ mua nhà. Đó là vấn đề cốt yếu ta nên giải quyết, nâng cao mặt bằng thu nhập của người dân lên. Để ai cũng được hưởng cơ sở vật chất bằng với nước khác. Câu hỏi đó giống như bạn đang hỏi tại sao giá của 1 cái iphone lại bằng giá của 3000 kg lúa.

Thêm nữa khi bạn chưa có đủ tiền mua nhà thì mua chung cư giúp bạn và con cái bạn có môi trường sống tốt hơn. Con cái bạn có điều kiện học tập và vui chơi. Đồng thời, gián tiếp giúp bạn tăng thêm thu nhập thông qua việc bạn giao lưu cùng cư dân ở chung cư bạn sinh sống. Bởi có thể họ có điều kiện hơn bạn, họ có nhiều mối làm ăn và nhiều mối quan hệ. Tại sao bạn không biết tận dụng điều đó để cuộc sống bạn ngày càng tốt hơn. Còn bạn ở trọ thì mãi chỉ gặp những người nghèo như bạn và thấp hơn bạn như vậy bạn nhận được những gì?

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có được câu trả lời cho mình. Nên mua nhà hay thuê nhà: Bạn muốn làm “ông, bà chủ” hay mãi là người “ở trọ”

Căn hộ chung cư Thuận Giao

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI THÔNG TIN TẠI MUAGI.COM.VN

CĂN HỘ LEGACY PRIME BÌNH DƯƠNG GIÁ 1,2 TỶ/CĂN SẢN PHẨM TỐT ĐÃ ĐẾN LÚC BẠN NÊN LỰA CHỌN

LIÊN HỆ TƯ VẤN: 0935.872.699

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

Ngọc Tân

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (12 lượt bình chọn)

Contact Me on Zalo