Nem Nướng Dĩ An: “Món ăn gây thương nhớ” nhận được những “cơn mưa lời khen”

Nhắc đến Nem Nướng Dĩ An thì không thể không nhắc tới quán Bà Năm lừng danh nơi đây. Nhận được “cơn mưa lời khen” từ du khách thập phương, nem nướng ở đây được nhiều người đánh giá là ẩm thực ăn vặt chính hiệu. Những chiếc Nem Nướng Dĩ An được nướng vàng rực, thơm phức trên bếp than đỏ. Ăn kèm với dưa leo, rau sống, nước chấm ngọt đậm cay nồng làm ngơ ngẩn biết bao thực khách. Cùng Muagi.com.vn “truy lùng” địa chỉ bán món ngon nhức nhối khắp Dĩ Thành này nhé.

Nem Nướng Dĩ An

Nem Nướng Dĩ An nghe tên thôi đã nuốt ừng ực từng giọt nước miếng

Nem Nướng Dĩ An vốn dĩ có mặt ở nhiều vùng như Nha Trang, Hà Thành, Đà Lạt,… Thế nhưng khi khám phá Nem Nướng Dĩ An bạn sẽ cảm nhận được hương vị riêng biệt chỉ có tại vùng đất này. Là “món ăn đường phố” nhưng rất đặc biệt bởi được tạo nên từ các bí quyết riêng của Bà Năm. Tiết trời mùa mưa hơi se lạnh, với món nem nướng nóng hổi hiển nhiên trở thành món ăn yêu thích của người dân sống tại nơi đây.

Nem Nướng Dĩ An nổi lên như một “ứng cử viên” sáng giá trong top những món ngon đường phố. Nổi tiếng nhờ loại nước chấm được chế biến theo một phong cách rất riêng. Rau sống ăn kèm cùng với đó là sự cầu kỳ trong công đoạn quết nem, nướng nem trên than hồng…

Nem Nướng Dĩ An ẩm thực đường phố chinh phục giới trẻ Dĩ Thành

Nem Nướng Dĩ An có một phong cách riêng, đặc trưng riêng. Tuy nhiên nếu như bạn không phải là người trong “ngành” hoặc “không sành ăn”. Thì sẽ có cảm nhận hương vị nó hao hao giống như các món nem của các vùng miền khác.

Bí quyết chung để tạo ra một cây nem ngon là nem phải được quét bằng tay. Thịt dùng để làm nem phải là thịt nạc vai có chút mỡ. Thay vì hấp lên như chả thì sẽ nướng trên bếp than hồng. Món ăn này hiện đã có mặt tại Dĩ An Bình Dương và đã làm điêu đứng trái tim của biết bao tín đồ đam mê ăn uống.

Thưởng thức như thế nào cho đúng điệu?

Nem Nướng Dĩ An được ăn kèm nào bún, nào bánh tráng, rau sống, nước mắm, tương ớt,… thứ nào cũng bày biện đẹp đẽ, ngon mắt. Đĩa rau sống ở đây phong phú lắm, ngoài các loại rau phổ biến như xà lách, tía tô, kinh giới, mùi tàu, bạc hà, còn có cả lá hẹ, diếp cá, dưa leo, đồ chua.. Về cơ bản, đây là món thuộc họ “cuốn chấm” nên việc đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ tất cả mọi thứ vào bánh tráng rồi khéo léo cuốn lại, chấm với nước mắm nêm.

Khi cuốn nem nên cho đầy đủ các loại rau vào, đặc biệt là nhiều xoài và chuối xanh. Ngoài ra, nên trộn thêm nước chấm với tương ớt. Chén tương ớt của quán nhìn đỏ rực vậy thôi nhưng không cay lắm. Nếu cho cả thìa đầy tương ớt vào quấy đều lên cũng chỉ khiến bát nước chấm của bạn thêm hấp dẫn và làm bật được vị thơm của nem nướng.

Hương vị có khác những vùng miền khác?

Thưởng thức rồi thì thấy Nem Nướng Dĩ An có vị thơm của thịt nướng, vị mát của rau, vị chua của xoài, vị ngòn ngọt của nước tương… thích nhất là cái cảm giác nhai miếng nem vừa dai dai vừa mềm mềm. Lại có lúc thấy “tanh tách”, hay hay trong miệng nhờ thứ bánh tráng cuộn chiên giòn tan.

Nhìn chung, món này ngọt ngọt, đậm đậm, đúng hương vị đặc trưng mà người miền Nam yêu thích. Song với những ai không “hảo ngọt” thì cũng đừng lo, chủ quán khá chu đáo. Luôn chuẩn bị thêm cho khách một bát nước mắm riêng dễ hợp khẩu vị mọi người.

Đã là fan Nem Nướng Dĩ An thì nhất định bạn không được bỏ qua quán Bà Năm ngon tuyệt đỉnh tại đây. Giữa tiết trời se lạnh mùa đông, còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món nem nướng Bà Năm nóng thổi vương mùi khói thơm.

Nem Nướng Dĩ An

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH THÔNG TIN TẠI MUAGI.COM.VN

NEM NƯỚNG DĨ THÀNH SHIP TẬN NƠI

LIÊN HỆ: 0908.15.05.82

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (35 lượt bình chọn)

Contact Me on Zalo