Mực nhảy Vĩnh Hy Ninh Thuận | Mực khô Ninh Thuận giá rẻ

Nếu có dịp ghé thăm vùng đất Ninh Thuận, hãy tìm cho mình một hàng quán ven biển vào buổi chiều lộng gió. Nhâm nhi cốc bia mát lạnh, thưởng thức hương vị ngọt ngào của từng miếng thịt tôm, cá, mực. Được phơi no giữa cái nắng chan chan của vùng đất cát. Đến Ninh Thuận để tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ khiến bạn như quên đi những lo toan, bộn bề của cuộc sống thường nhật. Mực nhảy Vĩnh Hy Ninh Thuận đã làm cho bao du khách phải nuốt nước miếng “ừng ực”. Với những chú mực tươi xanh roi rói kèm hương vị nướng chấm “độc nhất” của miền “quê”. Và bạn cũng đừng quên mua về mực khô Ninh Thuận giá rẻ lắm để biếu người thân nhé!

Mực nhảy Vĩnh Hy Ninh Thuận

Mua Mực nhảy Vĩnh Hy Ninh Thuận ở đâu?

Nhắc đến Ninh Thuận là nhắc đến vùng đất nắng gió với những cồn cát trải dài không dứt. Những bờ biển quanh năm sóng vỗ nhẹ nhàng. Chính từ trong thời tiết khắc nghiệt ấy đã tạo nên những đặc sản mang hương vị rất riêng không nơi nào có được. Và Mực nhảy Vĩnh Hy Ninh Thuận chính là món đặc sản không nơi nào sánh bằng.

Với lợi thế đường bờ biển trải dài, Ninh Thuận là nơi có sản lượng hải sản dồi dào, phong phú. Trong đó, các loại hải sản một nắng rất được du khách ưu chuộng mua về làm quà. Bhư: mực khô, mực một nắng, mực dẻo, cá một nắng, tôm khô,..

Hải sản Ninh Thuận tươi ngon, đảm bảo chất lượng do được các tàu thuyền nhỏ đánh bắt gần bờ cập bến hằng ngày. Nhiều hải sản mang về vẫn còn sống đang nhảy tanh tách hoặc những loại cá, mực người dân chỉ dùng đá lạnh để ướp. Mà không hề sử dụng hóa chất bảo quản, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Tại sao Mực nhảy Vĩnh Hy Ninh Thuận lại hút khách đến vậy?

Có lẽ khi nhắc đến tên Mực nhảy Vĩnh Hy Ninh Thuận vừa lạ vừa sang này, không ít người tỏ ra ngạc nhiên. So với các loại hải sản khác, mực nhảy Ninh Thuận khẳng định đẳng cấp về chất lượng. Mà lâu nay được ví ngang với cua Huỳnh đế hay cá tuyết đen, cá hồi đỏ…

Biệt danh mực nhảy này bắt nguồn từ những chú mực sau khi được đánh bắt lên bờ. Thì thường thể hiện một “vũ khúc” kèm theo âm thanh tách tách vui tai.

Để chọn được những con mực nhảy ngon. Mọi người nên chọn những con mực nhảy còn màu trắng trong suốt. Không nên chọn mực nhảy có màu trắng đục thì mới đảm bảo được độ tươi của mực.

Mực nhảy tươi sau khoảng một đến hai giờ vớt lên khỏi mặt nước. Các tia phản quang hay các chấm màu nâu tím trên mắt. Mà vẫn còn nhấp nháy lên lấp lánh như những ánh sao là những con mực tươi nên chọn.

Mực nhảy Vĩnh Hy Ninh Thuận

Cách chế biến mực nhảy ngon nhất?

Mực nhảy Vĩnh Hy Ninh Thuận tươi nên làm món gì cũng ngon. Nếu thích nhanh gọn, ta chọn làm món hấp. Món này đơn giản, chỉ cần rửa sạch mực, lấy túi rồi cứ để nguyên con bỏ vào cái rá đặt trong nồi. Giã ít gừng tươi trộn đều, đổ vào ít nước bia. Đậy kín nồi, hấp cách thủy. Nấu đến khi bia sôi thì mực sẽ chín, nếu có hành lá bỏ thêm, rồi cứ vớt ra sắp đều trên đĩa, cùng nhau thưởng thức.

Nếu thích nhẹ ngon và đậm đà hơn, ta làm món lẩu mực. Đĩa mực lúc dọn lên bàn cùng nồi nước lẩu tươi nguyên, da trong veo. Nồi nước súp, trong đó có cà chua, thơm chín, gừng và một số gia vị khác kèm theo. Đĩa rau gồm mồng tơi, cải xanh, măng tươi, giá đậu, ít trái bắp còi, hành tây, hành lá. Và một đĩa bún tươi cùng đầy đủ các loại mắm, ớt. Khi nồi nước đã sôi, người ăn cho mực và rau vào. Đợi nước sôi lại lần nữa là có thể ăn được.

Một đặc sản nữa là món mực nhảy chấm nước mắm nhỉ nướng. Mực tươi nguyên con cứ thế nhúng vào chén nước mắn sóng sánh rồi nướng trên lửa than. Ôi chu cha, món này phải nói cực ngon, thơm và đậm đà. Ăn mực nướng mới cảm nhận được độ dai ngọt của con mực tươi.

Ngoài mực nhảy thì còn có Mực khô Ninh Thuận giá rẻ bạn đã biết chưa?

Như đã giới thiệu ngoài mực nhảy Vĩnh Hy Ninh Thuận thì còn có món mực khô giá rẻ. Sản Phẩm hướng đến tiêu chí chế biến sạch. Nguyên liệu tươi mới, không sử dụng bất kỳ phụ gia, chất bảo quản. Quy trình chế biến công phu, chuyên nghiệp. Sản phẩm của chúng tôi phù hợp để làm quà tặng rất giá trị cho bạn bè và người thân trong và ngoài nước.

Nguồn Góc: Mực Khô Ninh Thuận làm từ loài mực Ống cao cấp, không dùng các loài mực Ma hay mực Nang.

Đặc điểm: Mực Ống sau khi được câu lên sẽ được mang đi phơi 2 ngày đối với những ngày nắng tốt. Hay 3 ngày đối với những ngày ít nắng nhiều mây cho độ ẩm của mực còn 30% đạt chuẩn. Sau đó chúng tôi đóng gói 0,5kg hút chân không để bảo quản được lâu. Thời hạn sử dụng an toàn lên tới 12 tháng.

Cảm quan: Mực Khô Ninh Thuận thân dài, thịt trong, da trắng hồng. Khi nướng chín rất thơm, thịt ngọt tự nhiên, khi nhai phải đến lần thứ 5. Lúc này mới thấy được vị ngọt thanh tao của mực. Nếu mới ăn vô mà ngọt liền là chắc chắn bạn đã mua phải mực tẩm bột ngọt.

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH THÔNG TIN MUAGI.COM.VN

MỌI THÔNG TIN MUA BÁN MỰC NHẢY VĨNH HY NINH THUẬN HOẶC MỰC KHÔ NINH THUẬN GIÁ RẺ VUI LÒNG GỌI NGAY

HOTLINE: 0909.297.193 để được tư vấn 24/7

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích TẠI ĐÂY

CHÚC QUÝ KHÁCH MUA ĐƯỢC MÓN NGON MÌNH YÊU THÍCH.

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (16 lượt bình chọn)