Lạp xưởng tươi truyền thống | Lạp xưởng tươi quận 9 “món ngon gia truyền”

Lạp xưởng tươi truyền thống là một món ăn rất quen thuộc đối với người Việt, nhất là vào mỗi dịp Lễ Tết. Sự hòa quyện giữa hương vị thơm ngon của Thịt Heo phảng phất mùi hương rượu Mai Quế Lộ. Kèm theo vị cay của tiêu và tương ớ. Đã tạo nên 1 hương vị khó quên với mỗi thực khách.

Lạp xưởng tươi truyền thống

Lạp xưởng tươi truyền thống cho cái tết trọn vẹn hơn

Đối với nhiều gia đình Việt, nếu mâm cỗ không có vài lát Lạp xưởng tươi truyền thống thơm ngon. Thì vẫn chưa gọi là trọn vẹn vị Tết. Món ăn này gần như luôn gắn liền với không khí sum họp gia đình những ngày năm cũ bước qua năm mới. Ngồi bên nhau, cùng nhau nhấp nháp món lạp xưởng hấp dẫn. Với một chút rượu nóng, một ít củ kiệu, tôm khô chua chua, đậm đà. Quả thật ấm lòng quá đỗi!

Lạp xưởng tươi truyền thống là món ăn đã quen thuộc với chúng ta. Những bữa cơm gia đình, những buổi liên hoan hay những ngày lễ tết. Lạp xưởng sẽ tạo không khí cho cuộc vui càng ấm áp hơn. Lạp xưởng tươi quận 9 “món ngon gia truyền”. Luôn tự hào là món ăn rất được người dân ưa chuộng. Tuy nhiên nếu là người sành ăn thì Lạp xưởng tươi truyền thống mới đúng điệu hơn Lạp xưởng khô.

Nguyên liệu để làm nên Lạp xưởng tươi truyền thống bao gồm những gì?

Nguyên liệu chính để làm Lạp xưởng tươi truyền thống là thịt heo. Nhưng muốn có lạp xưởng tươi ngon là phải chọn thịt nạc đùi. Khi mua về phải còn nóng, lóc bỏ hết các phần gân, mỡ, xắt nhỏ hoặc xay. Nhưng không được xay quá nhuyễn vì sẽ làm mất độ dai của sản phẩm. Phần thịt đó sẽ được trộn với mỡ theo tỷ lệ hợp lý. Rồi ướp với hỗn hợp đường, muối, tiêu, tỏi, bột ngọt, rượu…để tăng hương vị đậm đà cho lạp xưởng. Đặc biệt, được thêm vào gia vị “độc nhất vô nhị” gia truyền.

Sau khi ướp, hỗn hợp thịt sẽ được trộn thêm tiêu hột và dồn vào ruột heo khô. Để có lạp xưởng thành phẩm đều và đẹp. Lớp bao ngoài phải là ruột heo tươi khoảng 80kg. Lựa đoạn vừa, không quá non mà cũng không quá già. Sau đó, cạo rửa sạch sẽ, để ráo rồi đem phơi và sấy bằng than trong lu để bảo quản được lâu. Thịt dồn xong đem phơi sẽ lên men và ửng đỏ dần theo thời gian. Nhưng nếu phơi nắng lâu quá, sẽ bị khô và mất đi độ tươi, chưa kể sẽ cứng kém hấp dẫn.

Lạp xưởng tươi truyền thống

Ăn Lạp xưởng tươi như thế nào là ngon nhất?

Vị ngọt đậm đà của thịt và mỡ, một chút chua thanh của thịt lên men. Thoang thoảng dư vị nhẹ nhàng của hỗn hợp gia vị ướp. Cắn thêm một miếng lạp xưởng, bạn sẽ cảm nhận ngay được hương vị mặn mặn, ngọt ngọt hòa lẫn với mùi tiêu thơm lừng, cay cay. Nên khi ăn bạn cứ muốn ăn thêm một miếng, rồi hai miếng,… và ăn mãi mà cũng không ngán.

Lạp xưởng tươi truyền thống đem vô lò vi sóng chừng 2 phút. Chiên hoặc hấp đều được tùy khẩu vị mỗi người. Nhưng hấp dẫn nhất là khi nướng trên than và luộc với nước dừa tươi mà dừa Xiêm là ngon nhứt. Cho nước dừa xăm xắp, rồi lửa nhỏ riu cho tới khi thấm hết vào Lạp xưởng là hơi bị sành ăn đó nhé.!!!

Lạp xưởng tươi truyền thống

Thành phần làm nên vị Lạp xưởng tươi

Thành phần làm nên vị Lạp xưởng tươi truyền thống bao gồm. Thịt nạc mỡ tươi, bột ngọt, đường muối, tiêu hột, rượu, ruột tươi. Tỷ lệ nạc nhiều mỡ ít, không gây ngấy. Và đặc biệt có thêm gia vị “độc nhất vô nhị” gia truyền nhiều năm.

Sản phẩm cam kết không hèn the, không chất bảo quản, không phẩm màu. Đảm bảo yếu tố vừa “ngon” lại vừa “lành”.

Lạp Xưởng tươi được làm theo truyền thống nên chỉ bọc giấy và cho vào túi nylon

Là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền.

Là món quà giá trị, bổ dưỡng cho người thân và bạn bè của gia đình bạn.

Lạp xưởng tươi truyền thống

Cách bảo quản

Bảo quản Lạp xưởng tươi truyền thống trong ngăn mát tủ lạnh. Ăn ngon nhất là 7 ngày đầu tiên. Khi mà Lạp Xưởng vẫn còn tiếp tục lên men.

Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn mua lạp xưởng tươi hoặc khô. Tuy nhiên bạn nên chọn lạp xưởng tươi cho gia đình sử dụng. Vì sao?

Lạp xưởng tươi được làm hoàn toàn bằng thủ công, với nguồn nguyên liệu được chọn lọc. Và thời gian sử dụng ngắn chứ không để quá lâu

Lạp xưởng tươi cho món ăn có mùi vị thịt thơm ngon, đậm đà hơn.

Ngày nay, rất nhiều xưởng sản xuất dùng thịt heo chết làm lạp xưởng khô. Nên sự tin tưởng vào lạp xưởng khô dần mất đi.

Nếu để ngoài, phải treo ở nơi thoáng mát, không khí mát mẻ, không bị ẩm thấp hay hấp hơi. Mỗi ngày phải đảo vị trí, tránh bị lên mốc

Để chừng 4 ngày thôi, sau đó cho vô tủ mát nhen để ăn được lâu hơn, không thì chua nhiều cũng mất ngon!

Lạp xưởng tươi truyền thống

Cảm ơn Quý Khách đã quan tâm theo dõi kênh thông tin tại Muagi.com.vn

Bạn đang phân vân vì không biết lựa chọn loại lạp xưởng nào cho gia đình và bạn bè. Lạp xưởng tươi truyền thống là sự lựa chọn dành cho bạn. Đảm bảo sẽ làm cho không khí ngày Tết của gia đình bạn thêm ấm cúng, chan hòa và vui tươi.

Đặt hàng ngay nhé. Giao hàng tận nơi, số lượng có hạn!

Hotline: 0797985275

Bài hài lòng bài viết này chứ?

4.5/5 (12 lượt bình chọn)

Contact Me on Zalo