Lâm Hà Story và hành trình ”bước lên” bản đồ du lịch canh nông

Nếu có những khoảng dừng tạm thời, mời bạn bước đến Cao nguyên Lâm Hà. Một mảnh đất đầy thi vị, ấm áp tình người của những người con đất Bắc. Cùng trò chuyện tìm hiểu về Lâm Hà Story. Nơi có sợi dây kết nối thiêng liêng và bền bỉ trải dài hàng ngàn cây số. Trải dài suốt hơn bốn mươi năm và sẽ còn xa hơn nữa, nối dài qua các thế hệ…

Lâm Hà Story câu chuyện hình thành và phát triển

Năm 2021, lần đầu tiên huyện Lâm Hà xây dựng Đề án phát triển du lịch trên địa bàn đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Lãnh đạo huyện cho rằng, đề án chính là kim chỉ nam để du lịch được phát triển đúng hướng và có quy hoạch.

Theo đó, địa phương này xác định mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng. Nhằm khai thác hiệu quả lợi thế của địa phương. Tạo động lực thúc đẩy các ngành và lĩnh vực khác. Góp phần đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế.

Phát triển du lịch bền vững gắn liền với sản xuất nông, lâm nghiệp và phát triển thương mại. Giữ gìn cảnh quan và bảo vệ môi trường. Bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội. Bảo đảm hài hòa giữa khai thác phát triển du lịch với bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. Chú trọng phát triển du lịch văn hóa, gắn phát triển du lịch với bảo tồn. Phát huy giá trị văn hóa các vùng miền và dân tộc trên địa bàn.

Đất nghỉ dưỡng Lâm Hà xem TẠI ĐÂY

Lâm Hà Story và câu chuyện muôn năm còn kể

Có một câu chuyện mà mỗi khi có dịp Chủ tịch huyện Lâm Hà hay nhắc tới. Đó là những đứa trẻ sinh ra ở đất Lâm Hà, dù bố mẹ có gốc gác ở đâu, Hà Nội hay Nghệ An. Quảng Nam hay Thừa Thiên Huế. Người Mông từ Tây Bắc hay người Cơ Ho bản địa…, tất thảy đều nói tiếng Hà Nội.

Không chỉ Chủ tịch, mà nhiều người dân, cán bộ của Lâm Hà tôi từng gặp. Đều có một chút gì đó thích thú khi nói đến chuyện này. Đúng là một câu chuyện vui. Vui hơn là cách kể của người trong cuộc. Có điều gì đó tự hào, tin tưởng. Có điều gì đó như sự cam kết của một cộng đồng cùng hướng tới tương lai.

Đất nghỉ dưỡng Lâm Hà xem TẠI ĐÂY

Homestay Lâm Đồng Đà Lạt,Đất đồi Lâm Hà

Và có một Lâm Hà như thế…..

Có những vùng quê, từ một lần bén duyên gặp gỡ mà cảm xúc vẫn mãi vẹn nguyên, lòng luôn nhắc nhớ. Lâm Hà Story trong tôi là một địa danh nặng nợ ân tình. Có lẽ vậy nên bước chân luôn thôi thúc trở về với nơi chốn đó…

Lâm Hà, đó là huyện mới của tỉnh Lâm Đồng hơn ba mươi năm trước. Được hình thành bởi một mối lương duyên tuyệt vời giữa cư dân Thủ đô với miền đất nam Tây Nguyên. Chỉ trong vòng mười năm, từ năm 1976 đến 1986. Người Hà Nội đi xây dựng vùng kinh tế mới đã lập nên kỳ tích. Họ đã biến một vùng đồi núi hoang sơ bạt ngàn cỏ tranh, thú dữ xa xôi trở thành một vùng quê tốt tươi, trù phú.

Khi vùng kinh tế mới kết thúc nhiệm vụ. Hà Nội chuyển giao một phần máu thịt của mình cho Lâm Đồng. Và huyện Lâm Hà đã ra đời vào năm 1987. Tên gọi ấy gợi lên nỗi thương nhớ cố hương và nhắc nhở nghĩa tình quê mới. Một thời luyến lưu kẻ ở người về, rồi quê mới cũng dần thành quê cũ. Thế hệ con em người Hà Nội ra đời buổi ban đầu trên miền đất bazan nay cũng đã ở tuổi trong ngoài ba mươi…

Lâm Hà Story ,đất nền lâm đồng

Lâm Hà Story thiên đường của những tín đồ mê xê dịch

Như cuộc trở về của chúng tôi hôm nay với đất trời Lâm Hà. Đêm cao nguyên thoảng mùi khét cháy bazan và hương hoa lá núi đồi. Ở phía bìa rừng dưới chân Linh Ẩn Tự, ngọn thác Voi hùng vĩ vẫn thao thiết chảy. Dòng nước từ nguồn núi xa đổ về qua thị trấn dựng lên thành thác và nỉ non câu chuyện xưa về những đàn voi.

Đẹp và hoang sơ chính là những điều bạn sẽ cảm nhận được ngay khi du lịch Lâm Hà – Lâm Đồng. Nơi này được dự đoán sẽ trở thành điểm đến “thiên đường” của tín đồ xê dịch trong tương lai gần.

Tôi sinh ra giữa mảnh đất cao nguyên đầy nắng gió. Nơi những vạt đồi cà phê nằm bên nhau trải dài mướt tầm mắt. Nơi mà mưa nắng cũng nồng nàn, tha thiết và nhiệt thành. Lâm Hà – tên mảnh đất nằm cách thành phố Đà Lạt 40 cây số. Được ghép từ hai địa phương ở hai miền đất nước – Lâm Đồng và Hà Nội.

Đất nghỉ dưỡng Lâm Hà xem TẠI ĐÂY

Lâm Hà Story

Nếp sống Hà Nội vẫn vẹn nguyên trên cao nguyên Lâm Hà

Nỗi niềm thương nhớ đâu chỉ ở những tên đất, tên đường, tên trường. Niềm thương, nỗi nhớ còn được truyền qua thế hệ từ sự gìn giữ, lan tỏa những tinh hoa Hà Nội trong nếp sống, nếp nghĩ hàng ngày. Những thanh niên năm ấy chọn ở lại gắn bó với Tây nguyên. Đã mang theo những tập quán tốt đẹp, mang theo cốt cách của người Hà thành.

Ấy là cách ứng xử lịch thiệp, nhẹ nhàng, là tính ân cần, sẻ chia, trọng tình làng nghĩa xóm. Ấy là cả những món ăn đậm đà hương vị xứ Bắc. Là sự sum họp, quây quần những ngày Tết, thăm hỏi nhau. Ôn lại những kỷ niệm về quê hương, bảo ban con cháu luôn nhớ về gốc gác, nguồn cội. Là tinh thần hiếu học của đất kinh kỳ nên mặc dù ăn chưa no, mặc chưa ấm. Bao nhiêu gian khổ, nguy hiểm rình rập vẫn quyết tâm xây dựng trường lớp cho con em được đến trường, được học chữ.

Đất nghỉ dưỡng Lâm Hà xem TẠI ĐÂY

Lâm Hà Story ,Bán 11.420m đất xã Đạ Sar, Huyện Lạc DƯơng, Tỉnh Lâm Đồng

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH MUAGI.COM.VN – MỌI THÔNG TIN MUA BÁN ĐẤT NỀN LÂM ĐỒNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH: 0935.872.699

Tìm hiểu thêm đất vườn Long Phước TẠI ĐÂY

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

Ngọc Tân

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (22 lượt bình chọn)

Contact Me on Zalo