Khu công nghiệp Hiệp Thạnh Gò Dầu Tây Ninh khởi công [Đất nền Gò Dầu tăng “phi mã”]

Trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Tây Ninh Hà Văn Cung cho biết. Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản đồng ý bổ sung khu công nghiệp Hiệp Thạnh Gò Dầu Tây Ninh. Quy mô lên đến 573,81 hecta tại ấp Đá Hàng và ấp Giữa. Thuộc xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp của Việt Nam. Sau thông tin quy hoạch Đất Hiệp Thạnh Gò Dầu Tây Ninh được giới đầu tư săn đón từng ngày.

Khu công nghiệp Hiệp Thạnh Gò Dầu có công suất hoạt động như thế nào?

Thủ tướng Chính phủ giao Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh lựa chọn nhà đầu tư. Thực hiện các dự án đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Hiệp Thạnh Gò Dầu. Đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật về đầu tư, đấu thầu, đất đai. Kinh doanh bất động sản và pháp luật khác có liên quan… để thu hút đầu tư nhanh chóng vào khu công nghiệp Hiệp Thạnh.

Đến nay, Tỉnh Tây Ninh có 6 khu công nghiệp nằm trong quy hoạch khu công nghiệp Việt Nam. Đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Với tổng diện tích đất tự nhiên là 3.969 hecta. Diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê là 2.540 hecta. Diện tích đã cho thuê 1.516,60 hecta, đạt tỷ lệ lấp đầy gần 60%.

Từ đầu năm 2021 đến nay các khu công nghiệp đã thu hút được 348,5 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài. Trong đó, có 2 dự án điều chỉnh tăng vốn. Công ty Sailun và Công ty trách nhiệm hữu hạn Lian Ta Hsing tại Khu công nghiệp Phước Đông. Có số vốn tăng thêm 352 triệu USD và 2 dự án cấp mới với số vốn đăng ký 16,5 triệu USD.

Tính đến nay, các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Đã thu hút 362 dự án đầu tư nước ngoài và trong nước. Với tổng số vốn đăng ký đầu tư 7.486,11 triệu USD. Và trên 18.500 tỷ đồng. Tạo việc làm 130.500 lao động trong và ngoài tỉnh.

Khu công nghiệp Hiệp Thạnh Gò Dầu Tây Ninh

Khu công nghiệp Hiệp Thạnh Gò Dầu gồm những loại hình nào?

Theo quy hoạch, Khu công nghiệp Hiệp Thạnh Gò Dầu Tây Ninh. Đây là khu công nghiệp hỗn hợp gồm nhiều loại ngành công nghiệp. Với quy mô nhà máy, xí nghiệp đa dạng. Đất trong khu vực được chia theo lô. Các ngành nghề được phép đầu tư vào khu công nghiệp này là cơ khí, lắp ráp ô tô, xe gắn máy. Công nghiệp nhẹ và gia công hàng xuất khẩu. Công nghiệp chế biến hàng lương thực, thực phẩm. Khai thác vật liệu xây dựng; sản xuất nước sạch và các ngành nghề khác ít ô nhiễm.

Về quy hoạch sử dụng đất, trong khu công nghiệp Hiệp Thạnh Gò Dầu được chia làm nhiều khu vực. Khu vực đất xây dựng các xí nghiệp công nghiệp có tổng diện tích xây dựng trên 142 ha. Được bố trí trải đều trong khu công nghiệp và được chia làm 91 lô đất. Các lô có quy mô nhỏ từ 1 đến 1,5 ha nằm ở phía Tây khu công nghiệp. Các lô còn lại có diện tích từ 1,6 đến 2,5 ha. Các lô đất này đều có ít nhất một mặt tiếp giáp với đường giao thông. Đất kho bãi chiếm diện tích gần 7 ha.

Xây dựng khu công nghiệp thúc đẩy kinh tế địa phương như thế nào?

Khu công nghiệp Hiệp Thạnh Gò Dầu có đầy đủ các tiện ích để phát triển thành trung tâm đô thị. Khu trung tâm điều hành và một số dịch vụ tiện ích đi kèm được bố trí ở 2 khu vực.

Khu vực 1 giáp quốc lộ 22B, có diện tích gần 5 ha. Sẽ tổ hợp thành một quần thể các công trình kiến trúc tạo thành điểm nhấn cho toàn khu công nghiệp.

Khu vực 2 nằm ở vị trí giáp sông Vàm Cỏ Đông, với diện tích 1 ha. Nhằm phục vụ và quản lý cửa ngõ giao thông đường thuỷ. Diện tích đất dành trồng cây xanh, công viên trong khu công nghiệp là trên 42 ha.

Các công trình đầu mối kỹ thuật, gồm các hạng mục: Trạm xử lý cung cấp nước có công suất khoảng 10.000m3/ngày đêm. Nằm phía Đông-Nam, giáp với con rạch Sơn, với diện tích 1,78 ha. Nhà máy xử lý nước thải có công suất khoảng 7.600m3/ngày đêm. Nằm giáp sông Vàm Cỏ Đông, với diện tích 3 ha. Ngoài ra, còn có trạm điện, trạm phòng cháy, chữa cháy…

Thông tin quy hoạch Khu công nghiệp Hiệp Thạnh Gò Dầu trên. Đã giúp cho thị trường bất động sản Hiệp Thạnh Gò Dầu Tây Ninh trở nên nóng sốt hơn bao giờ hết. Với thông tin bổ ích như trên hy vọng bài viết giúp nhà đầu tư có cái nhìn khả quan hơn về vùng đất Tây Ninh này.

Khu công nghiệp Hiệp Thạnh Gò Dầu Tây Ninh

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN MUAGI.COM.VN

MỌI THÔNG TIN MUA BÁN – KÝ GỬI ĐẤT NỀN – ĐẤT VƯỜN GÒ DẦU – HIỆP THẠNH – BẾN CẦU – GÒ CHÙA – PHƯỚC ĐÔNG – BẾN SẮN – TRÀ VÕ – TẦM LANH TÂY NINH VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH: 0935.872.699

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin bất động sản TẠI ĐÂY

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

Ngọc Tân

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (3 lượt bình chọn)

Contact Me on Zalo