Du học nghề Đức ngành cơ khí | Điều kiện Du học nghề Đức ngành cơ khí

Cũng giống như tất cả các ngành nghề khác. Du học sinh tại Đức hoàn toàn được hưởng vô vàn những chính sách ưu đãi từ chính phủ tại Đức. Du học nghề Đức ngành cơ khí bạn sẽ được miễn phí 100% học phí. Trong khoảng thời gian là 3 năm khi học nghề tại đây. Không chỉ vậy, hàng tháng bạn còn được hưởng trợ cấp lên tớ 760 – 870 Euro trên 1 tháng. Hiện nay, ngành cơ khí điện tử được đánh giá là có tỷ lệ công nhân viên làm việc thấp nhất. Chính vì vậy, chính phủ Đức đã tạo điều kiện cho du học sinh trên toàn thế giới đến Đức. Với mục đích để học tập và có thể có thêm nguồn nhân lực phát triển kinh tế Đức.

Du học nghề Đức ngành cơ khí

Du học nghề Đức ngành cơ khí là học những gì? Chương học gồm những gì?

Du học nghề Đức ngành cơ khí bạn sẽ học về cơ khí điện tử hoặc lập trình viên điện tử. Bao gồm cách lắp ráp và lập trình hệ thống điện tử và cấu hình sử dụng của sản phẩm.

Sản xuất công cụ và các linh kiện.Lập trình và vận hành cho các máy chế tạo công cụ sử dụng bảng điều khiển CNC cực kỳ chuẩn xác.
Lắp ráp linh kiện cho những hệ thống máy móc phức tạp.Làm việc hồ sơ bản sơ đồ mạch.
Đây là một nghề có tiềm năng phát triển rất cao. Vì ngành công nghiệp nặng đang là ngành được chính phủ Đức tập trung đầu tư rất nhiềuKiểm tra và bảo dưỡng hệ thống máy móc cơ khí của hệ thống điện cơ.
Du học nghề Đức ngành cơ khí

Điều kiện cơ bản khi Du học nghề Đức ngành cơ khí là gì?

Du học nghề Đức ngành cơ khí có tuổi từ 18 – 35 tuổi.

Tốt nghiệp THPT trở lên

Sức khỏe tốt không mắc các bệnh viêm gan (thể hoạt động), bệnh xã hội và bệnh truyền nhiễm khác

Không tiền án tiền sự

Trình độ tiếng Đức B1/ B2

Có chứng nhận nghề cơ bản

Để chuẩn bị một bộ hồ sơ du học nghề đầy đủ, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Chứng chỉ tiếng Đức B1

Bằng tốt nghiệp cấp 3

Giấy khám sức khỏe ( không nhiễm viêm gan B và HIV )

Bằng sơ cấp nghề

Tài khoản phong toả

Các hợp đồng học tập tại Đức, bao gồm:

Hợp đồng học nghề của trường đào tạo cao đẳng nghề và thư mời học tiếng Đức B2

Hợp đồng thực hành nghề có bảng lương

Hợp đồng hay chứng nhận nhà ở

Du học nghề Đức ngành cơ khí

Nội dung chương trình học nghề cơ khí, điện tử tại Đức gồm những gì?

Chương trình Du học nghề Đức ngành cơ khí sẽ bao gồm 3 giai đoạn. Học tiếng Đức tại Việt Nam, tham gia học chuyên ngành tại Đức và sau khi hoàn thành khóa học.

Giai đoạn 1: Du học nghề Đức ngành cơ khí sẽ tham gia học tiếng Đức tại Việt Nam

Bạn sẽ học tiếng Đức tại Việt Nam trong thời gian 6 – 8 tháng để lấy bằng B1 tiếng Đứ. Và có những hiểu biết về đời sống, văn hóa tập quán của người Đức. Để không bị bỡ ngỡ sau khi đặt chân đến đất nước này. Sau đó, bạn sẽ tiếp tục học bằng B2 tiếng Đức tại Đức.

Nếu tham gia học ngành cơ khí điện tử với chương trình bằng B2. Bạn sẽ học tiếng Đức tại Việt Nam trong 12 tháng và thi chứng chỉ B2.

Bạn sẽ học tiếng Đức tại Việt Nam từ 6 – 12 tháng

Giai đoạn 2: Du học nghề Đức ngành cơ khí sẽ tham gia học tập tại Đức

Bạn sẽ tham gia học nghề cơ khí điện tử tại Đức trong 3 năm. Tại đây, bạn sẽ được miễn phí 100% học phí và nhận trợ cấp hàng tháng lên đến 800 Eur/ tháng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được đăng ký làm thêm 21h/ tuần với mức lương 8 – 10 Euro/ giờ.

Giai đoạn 3: Du học nghề Đức ngành cơ khí sau khi hoàn thành khóa học

Khi kết thúc khóa học sau 3 năm, bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề của CHLB Đức. Và ký hợp đồng làm việc 3 năm với mức lương 1.800 2.500 Euro/ tháng. Bạn cũng có thể học lên để có mức lương cao hơn. Khi hết hạn Visa, bạn sẽ được gia hạn trong những lần tiếp theo.

Thách thức khi lựa chọn du học ngành cơ khí điện tử tại Đức là gì?

Bên cạnh những cơ hội bạn nhận được khi lựa chọn Du học nghề Đức ngành cơ khí bạn cũng sẽ phải đối mặt với những thách thức.

Lượng kiến thức chuyên ngành nhiều, khó học ngay cả đối với người Đức. Để học tốt, bạn cần có kiến thức vững vàng về các môn khoa học tự nhiên như toán, lý … và đặc biệt là tiếng Đức.

Mức độ cạnh tranh cao, bởi đây cũng là nghề được người Đức lựa chọn khá nhiều.

Đòi hỏi độ bền sức khoẻ và tinh thần tập trung cao độ.

Du học nghề Đức ngành cơ khí

Những cơ hội gì khi du học nghề cơ khí điện tử tại Đức?

Lựa chọn Du học nghề ngành cơ khí, du học sinh sẽ có được nhiều cơ hội tốt cho bản thân. Bạn sẽ có thể có cơ hội trở thành một lao động có kinh nghiệm của nền kinh tế hàng đầu Châu Âu. Hơn nữa, bạn còn nhận được nhiều cơ hội.

Du học sinh sẽ được rèn luyện các kỹ năng về ý chí và tinh thần thép. Đặc biệt là bạn sẽ được học tập, đào tạo trong môi trường vô cùng hiện đại với nhiều thiết bị máy móc tại Đức.

Du học nghề Đức ngành cơ khí, khi ra trường, cơ hội làm việc của bạn là với mức 100 %. Sau khi tốt nghiệp, mức lương của bạn sẽ tăng lên gấp đôi từ 40-50 triệu đồng trên một tháng.

Hơn nữa, du học sinh cũng có thể nâng cao được trình độ học tập cũng như thành thạo các kỹ năng trong ngành. Từ đó, du học sinh sẽ dễ dàng có những kỹ năng để thăng tiến sau quá trình thực tập tại đây.

Cuối cùng, du học sinh có cơ hội định cư dài hạn tại Đức sau khi đã hoàn thành chương trình học nghề. Đồng thời, bạn sẽ được bảo lãnh gia đình sang Đức trong quá trình làm việc liên tục tại Đức trong vòng 3 năm.

Du học nghề Đức ngành cơ khí

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH THÔNG TIN TẠI MUAGI.COM.VN

TƯ VẤN & HỖ TRỢ VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC DU HỌC NGHỀ ĐỨC VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG TIẾP NHẬN HỒ SƠ: 0935.872.699

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác Tại Đây

CHÚC CÁC DU HỌC SINH SỚM TÌM ĐƯỢC NGÀNH NGHỀ MÌNH YÊU THÍCH VÀ HOÀN THÀNH KHÓA HỌC, TRÂN TRỌNG!

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (8 lượt bình chọn)

Contact Me on Zalo