Du học ngành điều dưỡng Đức | Giải đáp thắc mắc từ A – Z khi du học Đức ngành điều dưỡng

Sinh viên Du học ngành điều dưỡng Đức mới ra trường có việc làm chính thức ở Đức. Có mức lương từ khoảng EUR 2400-2900 / tháng. Tương đương 62-75 triệu/tháng VND. Đối với người có kinh nghiệm khoảng 4-5 năm, trình độ cao/ Lương sẽ khoảng EUR 4000-5000 / tháng hoặc cao hơn. Lưu ý ở Đức các bạn thường sẽ bị trừ tầm 30% số lương trên hợp đồng. Để trả các khoản như bảo hiểm, thuế và tiền hưu trí. Đây cũng là một khoản trừ đáng kể hàng tháng từ số lương của bạn. Tuy nhiên bù lại tại Đức các bạn nhận lại được chính sách y tế, thất nghiệp và chăm sóc giáo dục trẻ em rất tốt. Đứng đầu châu Âu với việc đào tạo hoàn toàn miễn học phí từ nhà trẻ cho đến khi học Đại học.

Du học ngành điều dưỡng Đức

Tại sao nên chọn du học nghề Đức mà không phải là các quốc gia khác? Bạn nhận được những gì khi chọn du học nghề tại Đức?

Là nền kinh tế lớn nhất châu Âu, lớn thứ tư thế giới, góp phần giúp cứu trợ các nước trong khu vực. Đức có một thị trường việc làm sôi động.

Nước Đức là một trong những quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất Châu Âu. Với nhiều công việc sẵn có thuộc mọi lĩnh vực. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp Du học ngành điều dưỡng Đức cơ hội để bạn ở lại Đức làm việc là không quá khó khăn.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Đức. Và chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa cho sinh viên. Hiện tại có 500 Công ty lớn nhất thế giới có mặt ở Đức trong tổng số 45.000 công ty nước ngoài.

Cơ hội việc làm ở phía Tây và phía Nam của nước Đức nhiều hơn hẳn. Do đây là nơi tập trung các trụ sở, nhà máy của các tập đoàn lớn.

Mức lương thì tùy thuộc vào việc bạn sống ở vùng nào trên nước Đức. Khu vực giàu có nhất là Frankfurt, Hamburg, Bremen, Hesse, Baden-Wurttemberg.

Điều kiện Du học ngành điều dưỡng Đức 2023 như thế nào?

Điều kiện Du học ngành điều dưỡng Đức khá đơn giản. Bạn chỉ cần đáp ứng 3 tiêu chí sau

Tuổi từ 18 đến 30 đã tốt nghiệp PTTH trở lên. Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, không yêu cầu về điểm số cụ thể

Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan, bệnh xã hội và các bệnh truyền nhiễm khác. Cần có giấy khám sức khỏe theo quy định của bộ Y Tế.

Có bằng tiếng Đức từ B1 trở lên, bạn sẽ được học nghề ngay khi đặt chân sang Đức, thực tập có hưởng lương. Miễn chứng minh tài chính du học nghề nếu có B1. Nếu bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Đức A2, bạn có thể đăng ký một khóa B1 trong vòng 6 tháng ở Đức. Sau 6 tháng đó, bạn có bằng B1 và sẽ bắt đầu học nghề, hưởng chế độ nhận lương thực tập bình thường.

Du học ngành điều dưỡng Đức

Hồ sơ đăng ký Du học ngành điều dưỡng Đức cần chuẩn bị những gì?

Du học ngành điều dưỡng Đức học viên cần có lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự.Hồ sơ đăng ký
Chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện đi lao động và du học.Hộ chiếu bản gốc, hộ khẩu công chứng, CMND công chứng, Giấy khai sinh bản sao.
Sơ yếu lý lịch (Ghi rõ thời gian từ cấp 1 đến nay làm gì, ở đâu).Lý lịch Tư pháp số 1 bản gốc (Xin tại sở tư pháp tỉnh)
Bằng THPT, Học bạ THPT bản gốc.Bằng Tốt nghiệp, bảng điểm TC/ CĐ/ ĐH bản gốc (nếu có).Chứng chỉ trình độ tiếng Đức B1 của Viện Goethe hoặc Hanu bản gốc (nếu có). Nếu chưa có sẽ được IECS đào tạo.
Đơn xin học (Viết tay hoặc đánh máy, giải trình lý do vì sao muốn học nghề tại CHLB Đức)12 ảnh theo quy định của ĐSQ Đức

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng là học những gì?

Đức là một trong những nước có tỉ lệ người già cao nhất thế giới. Theo Cục Thống kê Liên bang Đức thì tỉ lệ người già trên 60 tuổi. Ở Đức năm 2050 sẽ chiếm hơn 1/3 dân số. Trong khi số lượng người già cần chăm sóc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm y tế ngày một tăng. Thì điều dưỡng viên có chuyên môn ngày càng khan hiếm. Nhu cầu tuyển dụng ngành điều dưỡng tăng cao mở ra cơ hội cho các bạn Việt Nam. Đã, đang Du học ngành điều dưỡng Đức có thể làm việc lâu dài tại Đức.

Du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng luôn muốn chọn du học nghề Đức ngành Điều dưỡng. Vì luôn xảy ra tình trạng thiếu nguồn cung ứng nhân lực ngành điều dưỡng tại đất nước này. Dù đã kêu gọi thu hút nguồn cung ứng nhân lực lao động bên trong nước hay từ các nước Châu Âu. Thì nước Đức vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu xã hội.

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng từng chia làm 3 lĩnh vực để du học sinh lựa chọn như sau:

Chăm sóc người già (Altenpflege)

Chăm sóc trẻ em (Kinderpflege)

Chăm sóc người bệnh (Krankenpflege)

Tuy nhiên, kể từ năm 2020, chương trình đào tạo du học nghề Đức ngành điều dưỡng. Đã được Chính Phủ nước Đức gộp 3 lĩnh vực trên thành 1 nhóm có tên cụ thể Allgemeine Pflege.

Du học ngành điều dưỡng Đức

Tại sao nên chọn Du học ngành điều dưỡng Đức?

Nếu bạn tốt nghiệp điều dưỡng tại Việt Nam thì chứng chỉ tay nghề đấy không được công nhận quốc tế. Đổi lại, khi chọn Du học ngành điều dưỡng Đức thì chứng chỉ sẽ được công nhận toàn EU.

Tỷ lệ 100% có việc làm sau khi du học nghề điều dưỡng tại Đức

Tính đến năm 2035, nước Đức có tỷ lệ dân số già hóa đứng top hàng đầu thế giới. Chính phủ Đức cần lên đến hơn 500.000 nhân viên điều dưỡng. Nên có thể khẳng định 100% các bạn tốt nghiệp du học nghề điều dưỡng tại Đức đều được sắp xếp việc làm.

Chứng chỉ tay nghề quốc tế khi du học nghề điều dưỡng tại Đức

Miễn 100% học phí khi du học nghề điều dưỡng tại Đức

Khi bạn du học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ được Chính phủ Đức tài trợ học bổng miễn 100% học phí trong thời gian đào tạo nghề 3 năm. Chính vì thế, các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn.

Du học ngành điều dưỡng Đức

Du học ngành điều dưỡng Đức trong thời gian thực tập có lương hay không?

Mức trợ cấp được Chính phủ Đức đưa ra trong thời gian du học nghề Đức ngành Điều dưỡng tối thiểu €2,000 EUR khoảng 56 triệu VND.

Thực tập hưởng lương cao, từ €600 EUR/tháng. (≈ 16,2 triệu/tháng) trong suốt quá trình học 3 năm

Hưởng lương sau tốt nghiệp từ €2,500 EUR/tháng. (≈ 66 triệu/ tháng), lương tăng ≈ 10%/năm.

Cơ hội định cư sau khi du học điều dưỡng Đức

Chính Phủ Đức luôn tạo điều kiện và khuyến khích nguồn nhân lực từ quốc tế định cư lâu dài tại Đức. Và có thể đón người thân sang theo dạng đoàn tụ khi đủ điều kiện:

Sau khi ra trường đi làm 2 năm sẽ được cư trú hợp pháp tại nước Đức.

Có 7 năm cư trú tại nước Đức các bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Đức.

Cơ hội định cư sau khi du học nghề Đức ngành Điều dưỡng

Du học ngành điều dưỡng Đức

Mức lương điều dưỡng ở Đức hiện nay là bao nhiêu?

Du học ngành điều dưỡng Đức với mức lương điều dưỡng nói riêng. Và mức lương của tất cả ngành nghề khác nói chung sẽ có 2 loại

Lương brutto: lương trước khi trừ thuế

Lương netto: lương sau khi trừ thuế, loại này phụ thuộc vào hoàn cảnh khác nhau của mỗi người. Mà lương cũng dao động khác đi (tình trạng hôn nhân, mức đóng thuế, vị trí địa lý của bang…)

Du học nghề Đức ngành Điều dưỡng sở hữu mức lương cao

Học viên mới ra trường sẽ dao động từ €2,500 – €30,00 EUR/tháng. Hơn 65 triệu VNĐ – hơn 77 triệu VND. Mức lương điều dưỡng ở Đức này chưa trừ thuế và chưa bao gồm các phụ cấp. Ba năm là cột mốc tối thiểu để học viên có quyền được ở lại nước Đức để sinh sống và làm việc. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có quyền được xin định cư lâu dài tại Đức. Nếu có hợp đồng làm việc trong nhiều năm.

Du học ngành điều dưỡng Đức

Điều kiện để Du học ngành điều dưỡng Đức là gì?

Nếu bạn muốn tham gia chương trình Du học nghề điều dưỡng Đức thì bạn cần đáp ứng 2 điều kiện cơ bản sau đây

Điều kiện cần

Độ tuổi từ 18-35.

Có bằng tốt nghiệp bậc trung học phổ thông.

Điều kiện đủ

Đủ sức khỏe để sinh sống và làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam

Có bằng tiếng Đức B1 tại Việt Nam. Nếu chưa có sẽ được PNE đào tạo.

Du học ngành điều dưỡng Đức

Chi phí Du học nghề điều dưỡng Đức như thế nào?

Chi phí Du học ngành điều dưỡng Đức có mức phí tương đối tương đồng như đối với các chương trình du học nghề khác. Chi phí hoàn tất để bay sang Đức du học nghề điều dưỡng sẽ dự trù khoảng từ €6,500 EUR. Khoảng 240 triệu đồng) gồm các thủ tục sau.

Chi phí làm hồ sơ du học nghề (gồm các thủ tục xin visa, thủ tục nhập học, tiền vé máy bay…): khoảng 200 triệu VND

Chi phí học tiếng Đức ( thi chứng chỉ A2 và B1): khoảng 30 – 40 triệu VND (tùy trung tâm) cho 6 – 8 tháng.

Bạn có quyền lợi gì khi tham gia chương trình Du học nghề Điều dưỡng tại Đức?

Bạn được miễn phí 100% học phí khi tham gia chương trình Du học ngành điều dưỡng Đức.

Khi theo chương trình du học điều dưỡng Đức bạn sẽ được nhận trợ cấp 1100-1300 Euro trong suốt 3 năm học. Và tăng dần qua các năm (tương đương 28-33 triệu VND/tháng)

Khi theo chương trình du học điều dưỡng Đức bạn sẽ được khuyến khích. Và được xếp thực tập, làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão

Kiến thức và kinh nghiệm học được sau 3 năm theo chương trình du học điều dưỡng Đức có giá trị rất cao. Bằng cấp được công nhận trên toàn Châu Âu.

Nhu cầu khát nhân sự lớn, 100% cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Lương sau tốt nghiệp lên đến 2400-3000 euro/tháng. Tương đương 62-78 triệu VND/tháng.

Lưu ý: tại Đức người đi làm phải trả 21-30% thuế, bảo hiểm, hưu trí!

Cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức sau 3 năm học theo chương trình du học điều dưỡng Đức + 2 năm đi làm tại Đức. Theo quy định đủ 5 năm học tập và làm việc có đóng thuế đầy đủ tại Đức. Là bạn có cơ hội xin định cư lâu dài tại Đức.

Không những vậy, đến Đức là bạn có cơ hội chạm được giấc mơ Châu Âu của mình. Cơ hội rộng mở, tương lai tươi sáng sẽ đến.

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH THÔNG TIN DU HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG ĐỨC TẠI MUAGI.COM.VN

MỌI THẮC MẮC CẦN TƯ VẤN & GIẢI ĐÁP DU HỌC NGHỀ ĐỨC VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG TIẾP NHẬN HỒ SƠ: 0935.872.699

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác Tại Đây

CHÚC QUÝ PHỤ HUYH LỰA CHỌN ĐƯỢC NGÀNH NGHỀ CON MÌNH THÍCH ĐỂ HOÀN THÀNH GIẤC MƠ ĐỨC!

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (8 lượt bình chọn)

Contact Me on Zalo