Đời sống Nghệ Sĩ Quách Tĩnh | Tiếng đàn “Giọt Sữa Của Cha” [câu chuyện tại gia]

Vốn dĩ, con người ta gặp nhau là bởi cái duyên. Tôi biết anh đây cách đây 5 năm có lẽ, nhưng chưa một lần bày tỏ cảm xúc cùng nhau. Ấy vậy mà quán cà phê hồ bơi Hòa Bình Quận 8. Tôi đã cùng anh trò chuyện… Tôi được anh mời về nhà. Và câu chuyện đời anh đã lấy đi những giọt nước mắt sâu thẳm trong tim tôi. “Có rất nhiều người hỏi tôi, có phải mùa Vu Lan là mùa dành riêng cho mẹ, nên những người con hiếu thảo chỉ cài lên ngực áo một bong hồng cho mẹ. Vậy chớ còn mùa của cha là mùa nào? mùa Xuân, mùa Hạ, mùa Thu hay là mùa Đông. Tôi xin thưa rằng, mùa của cha không phải là Xuân hạ Thu Đông… Mà là hai mùa mưa nắng”…. Đó là câu chuyện tại gia khi chúng tôi có dịp giao lưu và được tâm sự về đời sống của nghệ sĩ Quách Tĩnh do chính anh trải lòng….

Xem lời bài hát Giọt Sữa Của Cha do nghệ Sĩ Quách Tỉnh trình bày Tại Đây

Đời sống Nghệ Sĩ Quách Tĩnh đã bao trang báo đã viết? Đã bao ngòi bút đã nói lên thật tâm và thấu hiểu con người của công chúng?

Những câu truyện ngắn có nói lên được hết tiếng lòng trong anh? Ca hát, chụp ảnh, những xô diễn không thể diễn tả hết cuộc sống của anh.

Người ta vẫn bảo rằng, mọi sự trong đời đều là một mối “duyên trời”. Thì điều này thực sự đã đúng trong sự gặp gỡ của NSND Quách Tĩnh. Nói về Đời sống Nghệ Sĩ Quách Tĩnh tôi có dịp được ngồi nghe anh kể về những kỷ niệm với bè bạn. Những sáng tác của anh trong những chuyến đi Miền Tây. Những bài hát mộc mạc chân quê. Là một người nghệ sĩ thuộc về Nhân dân, thuộc về màn ảnh, những tình cảm của anh thật đáng trân quý. Bản thân tôi là người được may mắn thỉnh thoảng lui tới gia đình anh chị. Đôi khi tôi ước ao rằng, mỗi một ngày tôi được cùng anh “thưởng trà”. Được nghe a đàn, nghe lời ca tiếng hát đậm chất “dân quê” mà anh một đời hiến dân.

Tôi cảm nhận được tình cảm ấm áp của gia đình, từng ánh mắt yêu thương mà anh chị trao gửi cho nhau ở tuổi “xế chiều”. Chị vẫn cặm cụi trong bếp nấu những món ăn mà anh ưa thích. Nấu những món ngon cùng anh đãi khách. Anh thì hóm hỉnh nói những câu đùa vui cùng chị, đầy yêu thương và chan chứa hạnh phúc. Những điều này tuy đơn giản nhưng ấm tình người.

Kể về Đời sống Nghệ Sĩ Quách Tĩnh mấy ai hiểu?

Đối diện với Đời sống Nghệ Sĩ Quách Tĩnh với mối tình nghệ sĩ này. Tôi chỉ có một khát khao duy nhất là những người yêu thương nhau trong cuộc đời này. Dưới những mái ấm gia đình, vẫn có được những tình cảm nồng đượm và tha thiết thế. Anh chị đã truyền một ngọn lửa yêu thương để mỗi người trẻ chúng tôi biết trân quý hơn nữa tình cảm gia đình, nghĩa vợ chồng. Vì đó là sợi dây bền chặt neo giữ con người ta những ký ức và những ân tình. Mà đi suốt cuộc đời không bao giờ có thể mờ phai được..

Lắng nghe lời bài hát Giọt Sữa Của Cha. Trong tôi như vỡ òa, thấm sâu từng câu chữ. Giọng anh ngân lên những nốt trầm bổng ngân nga giai điệu cùng tiếng đàn tân cổ. Nghe sao mà muốn “hốt hồn” muốn “đứt từng khúc ruột” khi nghĩ về cha….

“Giọt mồ hôi cha đã hóa thân thành giọt sữa, giọt sữa yêu thương giọt sữa lặng lẽ bên… đường. Con uống từng giọt sữa của cha mà chẳng tận tường… Cứ ngỡ là con lớn lên bằng dòng sữa mẹ, chớ đâu biết rằng có giọt sữa của cha… Giọt sữa được pha trộn bằng những giọt mồ hôi lẫn nước mắt đậm đà. Dù phải cực khổ gian truân, vẫn đỡ nâng mỗi khi đường đời vấp ngã…..

Đời sống Nghệ Sĩ Quách Tĩnh

Vậy mùa của cha là mùa nào?

“Mùa của cha tôi là hai mùa mưa nắng, nên cứ mặc tình cho mưa nắng nắng mưa. Giọt mồ hôi tuôn đổ như thoi đưa, hơn sáu mươi tuổi đời mà vẫn còn tiếp tục món cho con từng giọt sữa. Bao giọt sữa cho con là mồ hôi cha bao nhiêu giọt, nhưng nụ cười tươi cha vẫn mãi đông đầy. Tuổi cha bây giờ đã cao, nhưng mắt cha vẫn sáng ngời đối diện với những sợi tóc màu mây trắng. Từ nay con cài lên áo hai bông hồng đỏ thắm, cha mẹ muôn đời bất diệt trong trái tim con”.

Hầu hết những câu chuyện về Đời sống Nghệ Sĩ Quách Tĩnh người ta viết đều ngắn gọn, súc tích. Và hầu như đều lấy câu chuyện ở ngoài đời những trải nghiệm, va đập thực tế trong cuộc sống. Tác giả thổi hồn vào nó bằng trí tưởng tượng phong phú cùng những trải nghiệm để đưa vào tác phẩm. Nhưng viết cho đủ chân tình, viết lên những suy nghĩ, những trăn trở trong anh. Trước những biến động cuộc sống thì báo chí không thể nào chuyền tải hết được…

Cảm ơn anh về buổi gặp mặt, cảm ơn anh về tất cả! Người anh giãn dị, đơn sơ, chân chất rất “nhà quê” nhưng đậm tình người. Hy vọng trên mọi nẽo đường đời tôi được cùng anh chia sẽ những buồn vui cuộc sống. Được cùng nhau làm việc và viết lên những câu chuyện cuộc sống… cho mai sau….

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ TÂM THEO DÕI BÀI VIẾT TRÊN KÊNH THÔNG TIN TẠI MUAGI.COM.VN

LIÊN HỆ – GIAO LƯU – KẾT NỐI VUI LÒNG LIÊN HỆ

HOTLINE: 0935.872.699

Tìm đọc nhiều thông tin khác Tại Đây

CHÚC QUÝ ANH, CHỊ LUÔN VUI VẺ, HẠNH PHÚC, SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

Ngọc Tân

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (37 lượt bình chọn)

Contact Me on Zalo