Đất đồi Măng Đen | Cao nguyên Măng Đen – Con đường di sản Đông Dương

Cao nguyên Măng Đen thuộc huyện Kon Plông nằm về phía Đông tỉnh Kon Tum. Cách thành phố Kon Tum khoảng 60km theo tuyến quốc lộ 24 đi Quảng Ngãi. Đây là khu vực có khí hậu thời tiết mát mẻ quanh năm. Có nhiều cảnh quan đẹp, đặc biệt là khu rừng nguyên sinh, rừng thông lâu năm. Nhiều thác nước, suối hồ có tiềm năng lớn về du lịch. Với cảnh quan thiên nhiên kỳ thú và khí hậu mát mẻ quanh năm. Do đó, đất đồi Măng Đen được ví như nàng sơn nữ đang tuổi xuân thì….

Homestay Măng Đen

Tại sao nhà đầu tư quan tâm đất đồi Măng Đen?

Đất đồi Măng Đen như nàng sơn nữ ngủ quên giữa đại ngàn đã được thức giấc. Bằng bàn tay và khối óc của con người. Và bằng chủ trương đường lối đúng đắn của Đảng bộ, chính quyền huyện Kon Plông. Măng Đen nay đã đổi thay quá đỗi. Đi giữa bộn bề của các công trình cơ bản đang xây. Đi giữa lòng phố thị Măng Đen đang ngày đêm hình thành và phát triển. Tôi nghe như rạo rực con tim khi tìm về một tương lai ngày mai sáng lạn.

Đầu tư đất đồi Măng Đen được nhìn nhận là đi trước đón đầu của tuyến du lịch “Con đường xanh Tây Nguyên”. Được kết nối với tuyến du lịch “Con đường di sản miền Trung” và “Con đường huyền thoại Hồ Chí Minh”. Để hình thành tuyến du lịch xuyên quốc gia.

Đặc biệt, từ Măng Đen, “Con đường xanh Tây Nguyên” sẽ vượt qua Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y. Để hình thành tuyến du lịch “Con đường di sản Đông Dương” nối các di sản thế giới của Việt Nam. Với các di sản thế giới của 2 nước bạn Lào và Campuchia… Do đó, đất đồi Măng Đen đã và đang thu hút được sự quan tâm của du khách trong nước và quốc tế.

Bất động sản Măng đen

Măng Đen có vị trí chiến lược như thế nào?

Măng Đen là khu vực cao nguyên có điều kiện tự nhiên phong phú và còn lưu giữ truyền thống văn hóa bản địa. Khu vực này sẽ trở thành một vùng du lịch sinh thái phát triển. Với các đặc thù riêng hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước. Với vị trí nằm trên con đường huyết mạch QL 24 của Tỉnh. Với khu vực Quảng Ngãi và hai khu kinh tế lớn của cả nước là Dung Quất và Nhơn Hội. Đô thị KonPlong sẽ là hạt nhân phát triển và là trung tâm dịch vụ du lịch phục vụ Khu du lịch sinh thái Măng Đen.

Phía Bắc giáp tỉnh Quảng Nam

Phía Nam giáp huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum và tỉnh Gia Lai

Phía Đông giáp Tỉnh Quảng Ngãi

Phía Tây giáp Huyện Đăk Tô, Đăk Hà tỉnh Kon Tum

Có tiềm năng lớn về du lịch nên Thành Phố Kon Tum có chủ trương phát triển vùng huyện Măng Đen. Thành một khu du lịch sinh thái cấp quốc gia. Trong đó có đô thị Kom Plông là động lực để thúc đẩy sự phát triển vùng phía Đông của Tỉnh.

Đất đồi Măng Đen có tiềm năng như thế nào?

Đất đồi Măng Đen vùng đất có rất nhiều tiềm năng về du lịch sinh thái. Và có vị thế trở thành động lực phát triển phía Đông Bắc của tỉnh Kon Tum. Việc lập Quy hoạch xây dựng vùng du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen và đô thị Kon Plông. Nhằm bảo vệ và phát huy giá trị thiên nhiên của khu vực. Xác định rõ các khu chức năng để quản lý đầu tư và xây dựng tại Măng Đen. Làm tiền đề đưa Măng Đen thành vùng du lịch sinh thái quốc gia là cần thiết và cấp bách.

Cụ thể hóa định hướng phát triển Măng Đen trở thành vùng du lịch sinh thái mang tầm cỡ quốc gia. Gắn việc phát triển du lịch và các ngành kinh tế khác với việc phát triển cộng đồng dân cư. Bảo vệ môi trường sinh thái bền vững và giữ gìn văn hóa đặc thù của địa phương.

Quy hoạch đợt đầu đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Khai thác các cảnh quan thiên nhiên, tạo cơ sở để đáp ứng các nhu cầu. Và thu hút dự án đầu tư phát triển vùng du lịch và các khu thắng cảnh.

Khai thác tiềm năng, thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên và phát huy giá trị của vùng du lịch. Đồng thời bảo tồn sinh thái và nền văn hoá mang đậm bản sắc của địa phương.

Đến với đất đồi Măng Đen bạn nhận được những gì?

Tôi lang thang trên đất đồi Măng Đen trong chiều muộn. Cái lạnh buốt của mùa đông năm nay đã làm tôi chợt nhớ về cái thuở hàn vi.

Măng Đen hôm nay vừa là vùng bảo tồn sinh thái, rừng quốc gia. Vừa là vùng sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Phục vụ phát triển sinh thái, và là vùng trọng điểm phát triển kinh tế phía đông bắc của tỉnh. Thế nên, đầu tư đất đồi Măng Đen chính là hướng đi đúng một nước cờ thông minh.

Một khi Măng Đen thu hút đầu tư một số sản phẩm du lịch. Bao gồm: du lịch sinh thái gắn với nghỉ dưỡng, du lịch văn hoá cộng đồng. Du lịch mạo hiểm gắn với thể thao và dã ngoại, du lịch văn hoá và tâm linh. Ngoài ra, Măng Đen còn có nhiều tiềm năng để phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp. Nhất là phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Thì sở hữu đất đồi Măng Đen chính là sở hữu “của quý vô giá”.

Khi mùa xuân về, đất trời và lòng người Măng Đen hòa quyện trong giao hòa theo quy luật của tự nhiên. Điều đó đã làm nên một Măng Đen huyền thoại với đại ngàn. Và dự cảm tương lai sẽ là miền đất hứa cho tất cả những ai yêu mến Măng Đen.

Du lịch sinh thái Măng Đen

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH MUAGI.COM.VN

MỌI THÔNG TIN MUA BÁN – KÝ GỬI ĐẤT NỀN – ĐẤT VƯỜN – ĐẤT ĐỒI – HOMESTAY – ĐẤT RẪY MĂNG ĐEN HAY THÔNG TIN VỀ KHU DU LỊCH MĂNG ĐEN KON TUM VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH: 0935.872.699

Tìm hiểu thêm đất vườn Long phước Tại Đây

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

Ngọc Tân

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (3 lượt bình chọn)

Contact Me on Zalo