Cù lao phố Tân vạn | Dự án nhà phố – Biệt thự ven sông Đồng Nai

Cù lao phố Tân Vạn nằm trong địa phận tỉnh Đồng Nai, rất gần với TPHCM. Nếu bạn có ý định đến thăm một vùng đất yên bình thì khu đô thị cù lao Phố là một lựa chọn tuyệt vời. Du lịch Cù lao Tân Vạn đứng bên sông Đồng Nai hôm nay. Ngắm nhìn cù lao Phố nổi bật giữa dòng sông. Thấp thoáng dưới bóng cây xanh mát là những mái đình, mái chùa linh thiêng cổ kính. Cù lao Phố, vùng đất mang vẻ đẹp hoang sơ. Một thời từng là thương cảng, trung tâm thương mại. Đến nay lại được quy hoạch sắp trở thành khu dân cư sinh thái. Đất nền – biệt thự Cù lao Tân Vạn lại trở thành “của quý khó tìm”.  Với những sản vật, kiến trúc cổ đặc trưng của một khu phức hợp cù lao sông nước.

Cù lao phố Tân Vạn vùng đất địa linh nhân kiệt

Tôi người dân Cù lao Phố sinh sống trên cù lao rất nhiều đời. Cù lao nằm trên sông Đồng Nai, nay là xã Hiệp Hòa thuộc thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Sông Đồng Nai chảy đến một khúc quanh thì tự chia ra làm hai nhánh ôm trọn một dải đất sa bồi. Dải đất đó chính là Cù lao Phố Tân Vạn, nằm ở phía Đông Nam của thành phố Biên Hòa. Người dân vẫn còn lưu giữ những căn nhà mái lá, mảnh ruộng thẳng cánh cò bay.

Thời tiết nơi đây có thể nói là đẹp nhất tại Biên Hòa. Nhiệt độ không khí luôn thấp hơn nhiệt độ chung của khu vực từ 1 đến 2 độ. Độ ẩm trung bình 80%. Nếu muốn tránh cái nóng nực, oi bức của thành phố tấp nập, hòa mình vào thiên nhiên mát mẻ. Thì Cù lao Phố Tân Vạn chắc chắn không làm bạn thất vọng.

cù lao tân vạn, nhà phố cù lao tân vạn, biệt thự cù lao tân vạn, căn hộ cù lao tân vạn, dự án cù lao tân vạn

Cù lao phố Tân Vạn “lá phổi xanh” ven sông Đồng Nai

Từ khi vùng Cù lao Phố Tân Vạn được “mở cửa”. Con người và những giá trị văn hóa của vùng đất này cũng được biết đến nhiều hơn. Những năm gần đây vùng Cù lao Phố Tân Vạn đã có nhiều đổi thay cùng với nhịp phát triển của TP Biên Hòa.

Nhất là sau nhiều năm cải tạo đất đai sản xuất và đi lên từ cây lúa. Người dân xã Hiệp Hòa đã nỗ lực không ngừng để xây dựng đời sống đổi thay. Đồng thời khi những cây cầu Hiệp Hòa, cầu Bửu Hòa đã vượt sông. Kết nối giữa vùng đất cù lao phố với “bốn phương” thì những dấu hiệu lạc quan về vùng đất địa linh đã bắt đầu khởi sắc.

Đây là vùng đất mà giữa quá khứ và hiện tại, giữa truyền thống và hiện đại. Dường như có một sự liên kết rất đặc biệt, sự liên kết đó được thể hiện trong mối quan hệ tương tác. Giữa đời sống văn hóa tinh thần của cộng đồng cư dân. Với các cơ sở di tích tín ngưỡng – tôn giáo được kế thừa từ trong quá khứ. Sự liên kết đó có được nhìn nhận mức độ nông hay sâu, bền bỉ hay chóng vánh. Có góp phần bảo lưu những giá trị tinh hoa, hay định hình nên những giá trị văn hóa mới phục vụ cho nhu cầu phát triển của vùng đất này trong hiện tại và tương lai… Đó là những nội dung quan trọng được đặt ra trong bài viết này.

Thông tin quy hoạch cù lao phố Tân Vạn

Quyết định số 2302/QĐ-UBND ngày 25/07/2014 của UBND tỉnh Đồng Nai. Phê duyệt điều chỉnh QHC Thành phố Biên Hòa đến năm 2030 và tầm nhìn 2050. Do Phân Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn miền Nam. (SIUP) phối hợp với nhóm chuyên gia Nhật thực hiện. Trong đó xã Hiệp Hòa (Cù lao Phố Tân Vạn) có những chức năng vùng như sau:

Cù lao Phố thuộc khu vực đô thị Biên Hòa truyền thống: Khu đô thị trung tâm lịch sử phát triển theo hướng cải tạo chỉnh trang là chủ yếu. Kết hợp bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa lịch sử, cảnh quan đặc trưng. Gồm toàn bộ phần phía Tây Bắc đô thị, giới hạn bởi ranh giới hành chính với tỉnh Bình Dương, xã Bình Hòa huyện Vĩnh Cửu. Trục đô thị, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51. Có sông Đồng Nai là trục cảnh quan trung tâm. Và Cù lao Hiệp Hòa (Cù lao Phố Tân Vạn) ở vị trí trung tâm.

Khu đô thị Cù lao Phố là khu Trung tâm văn hóa cấp vùng, quy mô 25 ha. Khu trung tâm văn hóa tại cù lao Hiệp Hòa gắn với vùng đất có ý nghĩa to lớn về văn hóa lịch sử. Nơi lưu giữ các giá trị lịch sử văn hóa hơn 300 năm của vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai.

Việc phát triển khu nhằm tạo dựng một hình ảnh mới của “Cù lao Phố Tân Vạn“. Mang tính biểu tượng của thành phố văn hóa trong mục tiêu phát triển của đô thị Biên Hòa. Kết nối các giá trị lịch sử và đương đại.

Công viên văn hóa – sinh thái Cù lao Hiệp Hòa (Cù lao Phố), quy mô 220 ha. (chiếm 40% diện tích tự nhiên Cù lao Hiệp Hòa) là lá phổi xanh cho trung tâm thành phố. Một không gian công viên chuyên đề kết hợp các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và vui chơi giải trí mang tính công cộng. Gắn kết không gian với sông Đồng Nai, sông Cái tạo bản sắc đặc trưng cho đô thị, không gian mở… Việc phát triển khu trung tâm gắn với mảng xanh của công viên sinh thái. Công viên chuyên đề nhằm bảo tồn làng nghề, bảo tồn các di tích lịch sử văn hó. Bảo tồn không gian sống lâu đời tại cù lao Hiệp Hòa.

Cù lao phố đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc

Trong khi thành phố Biên Hòa “ngập” dân tứ xứ. Thì tại Cù lao phố Tân Vạn vẫn là những nếp nhà, phong cách sống khoáng đạt mang đậm chất phương Nam. Du lịch cù lao phố, người ta sẽ được chứng kiến những công trình kiến trúc bản địa cổ. Các di tích lịch sử, tôn giáo như chùa Ông. Đình Long Quới, đền thờ tướng quân Nguyễn Hữu Cảnh. Lễ hội chùa Ông của người Hoa thường được tổ chức vào những ngày sau Tết Nguyên đán. Là một nét văn hóa đặc sắc của người dân trong vùng.

Vùng đất Cù lao Phố hiện đang hình thành ngày càng rõ nét dáng dấp của đô thị. Mới đây, tỉnh cũng đã chỉ đạo TP Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ quy hoạch. Và kêu gọi đầu tư xây dựng, phát triển vùng đất Cù lao Phố trở thành một lá phổi xanh của thành phố. Để đầu tư đất nền – nhà phố – biệt thự Cù lao phố Tân Vạn. Tìm hiểu thông tin Tại Đây.

TÔI NGƯỜI DÂN CÙ LAO PHỐ 

cù lao phố tân vạn, khu đô thị cù lao phố, du lịch cù lao tân vạn, biệt thự cù lao tân vạn, đất nền cù lao tân vạn

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ TÂM THEO DÕI KÊNH MUAGI.COM.VN – MỌI THÔNG TIN MUA BÁN – KÝ GỬI ĐẤT NỀN – NHÀ PHỐ – BIỆT THỰ CÙ LAO PHỐ TÂN VẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH: 0935.872.699

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

Ngọc Tân

Một số từ khóa khách hàng hay tìm kiếm:

Quy hoạch chi tiết Cù lao phố Biên Hòa – Đồng Nai, Bản đồ quy hoạch xã Hiệp Hòa Biên Hòa, Nông Nại Đại phố, khu tái định cư cù lao phố, mua bán ký gửi nhà đất cù lao phố, tôi người dân cù lao phố, du lịch cù lao tân vạn, du lịch cù lao tân vạn. Tìm hiểu thêm Tại Đây

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (3 lượt bình chọn)

Contact Me on Zalo