Chu kỳ của bất động sản và phương pháp chuẩn đoán khoa học

CHU KỲ CỦA BẤT ĐỘNG SẢN | CÓ NÊN ÁP DỤNG CHIẾN THUẬT ” THAM LAM KHI THỊ TRƯỜNG SỢ HÃI ” CỦA NHÀ ĐẦU TƯ THIÊN TÀI WERREN BUFFETT?

Thị trường bất động sản luôn phát triển theo một chu kỳ mỗi chu kỳ có thể kéo dài từ 7 đến 10 năm. Tùy theo tính khách quan của thị trường mà bất động sản. Đi theo hình Sin hay hình ngang có lúc đỉnh điểm có lúc thăng trầm. 

Mọi diễn biến trong chu kỳ của bất động sản đều ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế. Như hệ thống tài chính, ngân hàng, xây dựng, nội thất… Đối với các nhà đầu tư bất động sản, có thể nắm bắt được thông tin. Về những biến động trong mỗi giai đoạn của chu kỳ là rất quan trọng. Vì nó liên quan đến khả năng kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư bất động sản.

Thực tế đã 4 thập kỷ, cứ 10 năm một lần. Nền kinh tế Việt Nam lại trải qua một cuộc khủng hoảng. Như vào năm 1979, 1989, 1999, 2009. Năm 2019 là đúng chu kỳ 10 năm đã diễn ra suốt 5 thập kỷ qua. Vậy lời nguyền chu kỳ liệu có tái diễn? Thị trường bất động sản Việt Nam sẽ như thế nào. Ở nửa cuối năm bản lề của chu kỳ này? Cung – cầu trên thị trường ra sao?

Vậy dấu hiệu nào để nhận biết chu kỳ một cách chính xác nhất? 

Nắm bắt được chu kỳ của bất động sản rất quan trọng. Nó sẽ quyết định thắng hay thua trong kinh doanh và đầu tư bất động sản của bạn. Những ai đọc kỹ và dành thời gian phân tích thị trường hiện tại. Mà mình đang tham gia sẽ dành lợi thế rất lớn trong các cuộc đàm phán.

Chu kì của bất động sản cũng giống như chu kì mùa tự nhiên của một năm ở Miền Bắc Việt Nam. Tương ứng với 4 mùa XUÂN, HẠ, THU, ĐÔNG. Trong lĩnh vực bất động sản cũng có 4 mùa: PHỤC HỒI, TĂNG TRƯỞNG, SUY THOÁI, ĐÓNG BĂNG.

chu kỳ của bất động sản

Chúng ta cùng nhau nhìn lại chu kì của bất động sản Việt Nam trong hơn 10 năm vừa qua như thế nào?

Chu kỳ của bất động sản thay đổi theo quy luật của thị trường, có lúc thăng lúc trầm lúc đứng im tạm thời.

1993 : Luật đất đai ra đời

1993 – 1994: Sốt lần 1 ( Hạ ) Người mua nhà cảm thấy tự tin về thị trường hơn. Dẫn đến danh số nhiều hơn, bất động sản tồn kho giảm mạnh, giá tăng trở lại.

Lúc này, các ngành liên quan như xây dựng, ngân hàng cũng bắt đầu sôi động trở lại. Các doanh nghiệp xây dựng bắt đầu khởi công. Ngân hàng bắt đầu cho vay mua bất động sản. Các phương tiện truyền thông sẽ đăng tin về sự biến đổi của thị trường. Các chủ đầu tư bắt đầu đẩy mạnh thực hiện dự án sau một thời gian ngưng đọng. Từ đó, giá bắt đầu tăng nhẹ. Đây là thời điểm thích hợp cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường bất động sản.

Chu kỳ của bất động sản 1995- 1999: Thu Đông ( Suy thoái- Đóng băng). Giá vẫn tiếp tục giảm, tài sản bị tịch thu để thế nợ tràn ngập thị trường. Người mua không dám mua bất động sản, gây ra sự tồn đọng. Thị trường bất động sản hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư rút khỏi thị trường, nhà đất trở nên khó bán, giao dịch đình trệ. Ngân hàng ngừng cho nhà đầu tư và các cá nhân vay tiền, nhiều doanh nghiệp phá sản.

2000-2002: Xuân Hạ( Phục Hồi- Bùng nổ). Giá ở mức cao nhất trong chu kỳ, tài sản tồn đọng trước đó trên thị trường không còn nhiều. Nhu cầu mua bất động sản rất phổ biến, thậm chí họ có thể mua với giá cao hơn giá chào bán.

Ở giai đoạn này, các công trình được đầu tư xây dựng liên tục. Vật liệu bán chạy, khiến giá vật liệu xây dựng tăng cao. Bên cạnh đó, các ngân hàng đua nhau tung ra nhiều chính sách hỗ trợ vay vốn mua bất động sản, lãi suất gửi tiết kiệm tăng. Giao dịch mua bán nhà đất diễn ra rất nhanh chóng và sôi động. Thời điểm này rất phù hợp cho các nhà đầu tư chào bán bất động sản của mình.

Chu kỳ của bất động sản 2003- 2006: Thu Đông ( Suy thoái- Đóng băng). Giá giảm chạm đáy, khiến các nhà đầu tư bắt đầu mua hàng tồn kho dư thừa. Các giao dịch trở nên sôi động trở lại, dòng tiền đang ở mức cao nhất trong chu kỳ.

Đây là thời điểm tốt để các nhà đầu tư mua bất động sản. Đợi đến khi thị trường được hâm nóng trở lại thì đó là cơ hội để họ làm giàu.

2007- 2009: Xuân – Hạ ( Phục Hồi- Bùng nổ ). Khi các công trình xây dựng bị quá tải và giá quá cao. Các nhà đầu tư bắt đầu giảm giá nhẹ để thu hút khách hàng. Để kiềm chế làm phát, nhà nước bắt đầu rút tiền về. Các ngân hàng hạn chế hỗ trợ vay mua bất động sản. Tài sản bị tịch thu bắt đầu tăng lên vì chủ nhà không thể bán. Do số nợ nhiều hơn so với giá trị tài sản của họ. Các nhà đầu tư không nên mua bất động sản ở giai đoạn này.

Chu kỳ của bất động sản 2010- 2013: Thu đông ( Suy thoái- đóng băng). Mỗi giai đoạn trong chu kỳ này kéo dài bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động, trong đó bao gồm:

– Tình hình phát triển của nền kinh tế vĩ mô

– Mức độ hỗ trợ vay vốn mua bất động sản của ngân hàng

– Các dự án hạ tầng trong khu vực

– Biến động tăng / giảm giá bất động sản

– Các loại bất động sản phù hợp nhu cầu người mua

Không phải bất cứ thị trường nào cũng đều nằm chung trong một vòng quay. Vì mỗi địa phương có một ưu thế khác nhau. Nên cách vận hành thị trường bất động sản cũng khác nhau. Một khu vực cụ thể nào đó có thể đang trên đà tăng trưởng trở lại. Nhờ vào một khu thương mại mới đang xây dựng.

Trong khi những khu vực khác không được hưởng lợi. Ngoài ra, yếu tố tự nhiên cũng là một tác động không nhỏ. Một thảm họa thiên nhiên xảy ra có thể tạo nên một sự sụt giảm nhanh chóng. Và rất lâu để phục hồi trở lại.

Phân tích cách nhận biết chu kỳ của bất động sản theo mùa

Như đã nói chu kỳ của bất động sản thường diễn ra theo quy luật 7 đến 10 năm? Vậy làm sao để ta có thể phát hiện ra 4 mùa này trong bất động sản?. Tất cả các mùa trong năm đều có các đặc điểm nhận dạng và trong bất động sản cũng vậy. Và ai sẽ là người dự báo thị trường cho bạn? Để biết được chính xác nhất các dấu hiệu thị trường đang ở mùa nào của bất động sản. Bạn có thể lấy thông tin từ các tổ chức uy tín chất lượng nhất như:

chu kỳ của bất động sản

Thống kê CBRE Theo chu kỳ của bất động sản

Thời sự- báo kinh tế, điện tử

Các chuyên gia bất động sản

Môi giới bất động sản

Nhà đầu tư lớn ( chi phối thị trường )

Hiệp hội bất động sản

Công ty, sàn giao dịch bất động sản

Google: Kênh thông tin khách quan và đầy đủ nhất

Bạn có thể so sánh các thông tin thu được từ các kênh trên với dấu hiệu nhận biết các mùa trong một chu kỳ của bất động sản:

MÙA XUÂN (PHỤC HỒI) HÃY TÌM HIỂU CHU KỲ CỦA BẤT ĐỘNG SẢN ĐỂ NHẬN BIẾT THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT

Mùa xuân thể hiện cho sự phục hồi vì mùa Xuân cây lá đâm chồi, nảy lộc. Báo hiêu của nó là những cơn mưa nhẹ và cánh én báo Xuân về, hoa lá thi nhau khoe sắc. Nhà nhà người người vui vẻ như rũ bỏ được cái lạnh của mùa đông rét buốt. Mọi người hoạt bát hơn, niềm nở hơn, thân thiện hơn.

Trong bất động sản cũng có những biểu hiện thú vị như vậy. Nếu bạn thấy những công trình bất động sản được thi công nhộn nhịp hơn, nền kinh tế khả quan. Ngân hàng đẩy mạnh cho vay mua bất động sản, và xung quanh bạn mọi người bàn tán về các dự án. Các giao dịch về bất động sản tăng lên, hàng tồn kho giảm. Số lượng các nhà môi giới nở rộ (nhiều người chuyển từ ngành khác sang bất động sản). Thì có thể nhận định cơ bản: Mùa xuân đang đến.

Theo chu kỳ của bất động sản. Những tín hiệu này thường được báo hiệu khá rõ vì nền kinh tế phục hồi và mọi thứ bắt đầu trở nên dễ dàng hơn, Báo chí và truyền hình sẽ đưa rất nhiều tin tích cực về thị trường. Ở khắp nơi, mọi người bắt đầu bàn tán về bất động sản, sẽ có những chú chim đầu đàn về bất động sản thường xuyên cất tiếng hót. Các dự án hoàn thiện và bán chạy hơn, giá bất động sản sẽ bắt đầu tăng.

Sau một mùa Đông lạnh lẽo thì mùa xuân mang chúa xuân đến khắp muôn nơi, niềm vui lan tỏa. Với những tín hiệu lạc quan lan tràn. Những người làm xây dựng, buôn bán vật liệu, làm nội thất, cũng được thơm lây vì các giao dịch ngày càng hanh thông. Nếu có những tín hiệu như vậy thì đích thị mùa xuân trong bất động sản đang tới rất gần. Hãy nắm bắt lấy nó.

Để hiểu những biểu hiện đó, bạn phải lắng tai nghe và mở mắt ra nhìn vào thị trường. Hãy đọc báo và tin tức tài chính thường xuyên, luôn chơi cùng những nhà môi giới chuyên nghiệp để lấy được những thông tin sớm nhất. Nhận biết được chu kỳ của bất động sản

Mùa xuân là mùa MUA bất động sản tốt nhất trong các mùa vì khi đó bất động sản mới phục hồi và bước vào chu kỳ tăng trưởng. Nếu bạn mua vào mùa thu và mùa đông thì không có gì đảm bảo là mùa đông sẽ không kéo dài. Nếu mua ở mùa xuân thì cơ hội tăng giá của của bất đống sản sẽ cao hơn nhiều so với mùa Thu và mùa Đông của thị trường.

MÙA HẠ (TĂNG TRƯỞNG – SỐT) TUÂN THEO ĐÚNG QUY LUẬT TRONG CHU KỲ CỦA BẤT ĐỘNG SẢN

Mùa Xuân đi qua, mùa Hạ đến, không khí nóng nực tràn về, con người ai cũng hối hả hơn. Mọi hoạt động được diễn ra nhanh hơn và chớp nhoáng hơn. Cây cối như quá tải dưới cái nóng thiêu đốt, mọi thứ như chỉ chờ một cơn mưa nhẹ cho bớt đi sự oi ả. Con người đối xử với nhau cũng dễ nóng nảy hơn.

Với bất động sản, đây là thời kỳ “ Nóng bức” nhất, mọi giao dịch xảy ra trong chớp mắt, nếu bạn không mua sớm thì có người khác mua ngay, thậm chí tiếp cận được với bất đống sản cũng thật khó khăn. Vào cuối năm 2018 kéo dài đến đầu 2019, khu vực Phú Hữu, Long Trường, Long Phước, Long Bình…

Hầu như trên địa bàn Quận 9 mỗi ngày có hàng trăm xe hơi đến xem đất. Không khí trở nên nóng nực, chật chội, cò đất mọc lên như nấm, các Văn phòng Tư vấn nhà đất nhan nhản hai bên đường, nhà nhà làm bất động sản, ngươi người làm bất động sản. Theo đùng chu kỳ của bất động sản thì các hoạt động đều diễn ra như vậy

Không cần phải là chuyên gia bạn cũng có thể cảm nhận được đó là MÙA HẠ của bất đống sản. Giai đoạn này, tỷ lệ giao dịch thành công rất cao, ai cũng lao vào để mua vì nếu không mua nhanh thì rất có thể sẽ mất ngay cơ hội, tâm lý tham lam xuất hiện.

Con người vốn có tính tham lam và luôn theo xu thế đám đông nên khi thấy người khác lao vào mua và chỉ sau vài ngày đất đã tăng giá lên hàng triệu đồng 1 mét vuông, ai cũng sẽ nảy sinh tâm lý muốn dự phần.

Nhận biết được chu kỳ của bất động sản. “Vào cuối năm 2018, anh Nguyễn Văn Linh và bạn của anh ấy có đi xem một mảnh đất vườn Long Phước Quận 9 và người bạn quyết định mua. Sau khi hoc tập và hiểu về sự khôn ngoan trong kinh doanh bất động sản. Anh ấy nhanh chóng mua một mảnh đất vườn Long Phước 3000m2, giá 5triệu/m2.

Chỉ vài tháng sau, đất ở đây lên giá. Anh này bán với giá 7tr/m. Như vậy chỉ trong chưa đầy nửa năm anh đã có lãi 2tr/m2. Anh ấy đã kịp bán mảnh đất vườn của mình trong mùa Hạ. Trước khi thị trường đi xuống, sự khôn ngoan trong bất động sản luôn làm bạn an toàn.

chu kỳ của bất động sản

Lời khuyên của chuyên gia bất động sản : “KHI NGƯỜI TA THAM LAM THÌ TÔI HOẢNG SỢ”. Khi người ta ầm ầm mua vào thì bạn hãy nhanh chóng bán ra và chờ đợi những chu kì tiếp theo.”

CẢM ƠN SỰ QUAN TÂM THEO DÕI CỦA QUÝ KHÁCH – MỌI THÔNG TIN ĐẦU TƯ, MUA BÁN KÝ GỬI BẤT ĐỘNG SẢN VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH : 0935.872.699

Tìm hiểu thêm Tại Đây

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE $ THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG !

Ngọc Tân

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (3 lượt bình chọn)

Contact Me on Zalo