Cách xông nhà xả xui | Xông nhà tẩy uế, trừ tà đơn giãn

Cách xông nhà xả xui, xông nhà tẩy uế, trừ tà đơn giản

Cách xông nhà đơn giản mà cực hiệu quả luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm, chú ý của mọi người. Việc xông nhà sẽ giúp xóa tan đi các khí xấu. Giúp gia chủ xả xui, trừ tà, tẩy uế. Tài khí và vượng khí cũng dễ dàng được vào hơn. Bài viết hôm nay muagi.com.vn hướng dẫn bạn cách xông nhà đơn giãn mà hiệu quả

Tại sao cần xông nhà? Cách xông nhà xả xui nào đơn giãn?

Khi thực hiện chuyển đổi về nhà mới rất nhiều việc chủ nhà cần phải nắm rõ và thực hiện. Tuy nhiên, một trong những việc làm đầu tiên và quan trọng nhất chắc chắn là xông nhà xả xui rồi.

Phong thủy người ta thường quan niệm rằng trong các ngôi nhà mới. Dù là mới xây dựng hay các ngôi nhà đã từ rất lâu không có người sinh sống vẫn thường mang uế khí, điềm không may mắn. Điều này khiến cho các gia đình làm ăn không thuận lợi, bệnh tật hay xui xẻo trong cuộc sống.

Xông nhà được xem như việc sử dụng các bài thuốc dân gian, các hương liệu, các loại thực vật cây cỏ trong cuộc sống đốt lên nhằm giúp xua đuổi điềm không tốt, kéo vượng khí về, thay đổi vận khí. Điều này sẽ giúp loại bỏ đi các nguồn không khí không được tốt. Đón những may mắn cũng như sinh khí tốt lành cho gia chủ.

Do đó việc xông nhà sẽ giúp gia chủ: xả xui, trừ tà, tẩy uế

Vậy khi nào thì cần xông nhà?

Trường hợp nào cần xông nhà?

Dưới đây là 5 trường hợp nên thực hiện xông nhà có thể là xông nhà để xả xui, xông nhà tẩy uế đồng thời trừ tà.

Xông nhà mới xây dựng hoặc nhà mới chuyển đến.
Dù là bạn chuyển về nhà mới được xây mới hoàn toàn hay được mua lại thì việc đầu tiên các chủ nhà nên biết là thực hiện xông nhà trước khi chuyển tới đây sinh sống hoặc khi làm lễ nhập trạch.

Điều này sẽ giúp các bạn loại bỏ đi hết các uế khí mà các người chủ cũ hay công nhân xây dựng tại đây để lại. Bên cạnh đó, chúng còn giúp cho không gian ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn giúp cho gia đình bạn có được sự hòa hợp với trạch thổ hoàn toàn mới.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Khi gặp vận xui cần làm sạch bầu không khí

Có nhiều thời điểm trong năm những điều xui xẻo liên tiếp ập đến khiến cho bạn và gia đình không thể nào xoay sở kịp. Có thể là việc làm ăn bị trì trệ, hàng hóa tồn đọng lại rất nhiều, sức khỏe của gia đình không được đảm bảo.

Ngoài ra, còn là sự cảm nhận của bạn về một việc xấu sắp ập đến hay nguồn không khí trong nhà đình đang dần trở nên lạnh lẽo hơn. Khi gặp trường hợp này bạn có thể áp dụng cách xông nhà xả xui bằng trầm hương vừa giúp đẩy lùi đi các âm khí mà còn tạo điều kiện cho vận khí, tài khí, dương khí theo về.

Khai trương văn phòng, cửa hàng mới có cách xông nhà xả xui nào không?

Trong dịp khai trương văn phòng hay cửa hàng mới thì việc xông nhà cũng chính là một trong những giải pháp giúp đẩy lùi đi những vận hạn của bạn và cửa hàng, văn phòng. Đồng thời, còn giúp thu hút thêm dương khí từ bên ngoài vào tạo điều kiện tốt hơn để mọi người làm ăn được suôn sẻ, hanh thông.

Ngày cuối năm đầu năm

Như mọi người cũng đã biết thì mùa xuân chính là thời điểm bắt đầu cho mọi vòng tuần hoàn của trời đất. Nếu như các bạn đang muốn đẩy lùi di các vận hạn từ năm cũ và làm thanh sạch cho bầu không khí sống, tạo điều kiện để đón nhận đi các tài khí cũng như vận khí thì nên thực hiện việc xông nhà xả xui.

hương xông phong thủy

6 cách xông nhà xả xui phổ biến

Việc xông nhà cần phải thực hiện đúng cách, đúng quy trình mới giúp đem lại tác dụng cao nhất. Dưới đây là 6 cách xông nhà xả xui được nhiều người áp dụng nhất hiện nay và cách thực hiện đúng chuẩn nhất.

Cách xông nhà bằng trầm hương

Trầm hương được biết đến là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm. Khi cây bị thương thì phần nhựa sẽ tích tụ lại xung quanh vết thương nhằm giúp bảo vệ cây. Nhựa tích tụ lại lâu ngày sẽ sinh ra trầm có mùi thơm vô cùng đặc trưng cho nên trầm hương chính là dược liệu quý, được chế biến một cách tỉ mỉ.

Việc xông nhà bằng trầm hương giúp ngôi nhà xả xui, tẩy uế, tà khí, thanh lọc không khí và năng lượng không tốt còn mang đến cảm giác chan hòa, ấm áp, đón bình an, may mắn cho gia đình. Bạn có thể sử dụng trầm hương mảnh, trầm hương bột, nụ trầm hương để xông nhà ở mỗi loại sẽ có cách thực hiện khác nhau.

Trầm hương mảnh: Bạn có mảnh trầm hương vào trong khay đốt chuyên dụng hoặc bếp than để đốt. Sau đó bê đi quanh nhà để cho phần khói trầm hương được lan tỏa ra toàn bộ không gian nhà.

Trầm hương bột: Cho trầm hương bột vào bên trong lò đốt trầm hương bằng điện hoặc bạn có thể tiến hành đổ trực tiếp bột trầm hương vào bếp than. Bạn quạt cho khói được bốc lên, lan tỏa ra khắp không gian nhà ở.

Nụ trầm hương: Chuẩn bị một chiếc đĩa nhỏ đốt nụ trầm hương và cho lên trên, để khói tự lan tỏa ra toàn bộ không gian nhà.

cách xông nhà xả xui

Công dụng của xông nhà bằng thuốc bắc

Đối với phương pháp này thường sử dụng vị thuốc bắc được bào chế sẵn theo đơn kê từ phía nhà thuốc Đông Y. Việc sử dụng các loại thuốc bắc để xông nhà không chỉ giúp xả xui mà còn điều hòa được không khí, bài trừ đi phong long, xua đuổi tà ma góp phần mang lại sự bình an, thịnh vượng cho gia đình.

Cách xông nhà tẩy uế bằng thuốc bắc

Cách xông nhà tẩy uế bằng thuốc bắc được thực hiện bằng hai cách như sau:

Xông nhà bằng thuốc bắc nướng trên than hồng. Chuẩn bị một ít thuốc bắc và một chiếc lò than sau đó đem nướng thuốc bắc trên bếp than hồng. Bê lò nướng thuốc bắc đi xung quanh nhà, vừa đi vừa quạt để cho khói thuốc tỏa ra khắp.

Xông nhà bằng thuốc bắc với hơi nước. Cho thuốc bắc đã được kê sẵn theo đơn vào nồi, đổ nước vào. Tiến hành đun sôi nồi thuốc tầm 30 phút, bê nồi đi vòng quanh nhà từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.
Khi đã bê đi quanh nhà xong thì bạn sẽ đặt nồi thuốc đầu cửa chính, các thành viên trong gia đình lần lượt bước qua đối với nam là 7 bước còn nữ là 9 bước.

Cách xông nhà xả xui bằng bồ kết

Bồ kết được biết đến như một nguyên liệu truyền thống xuất hiện từ lâu trong đời sống của người Việt. Ngoài việc sử dụng để sản xuất mỹ phẩm, dầu gội thì mùi hương dễ chịu từ bồ kết còn được áp dụng xông nhà nên bạn có thể mua bồ kết tại chợ hay các tiệm tạp hóa.

Việc xông nhà bằng bồ kết ngoài việc giúp tẩy uế, xua đuổi đi các tà khí bệnh tật còn giúp thanh lọc môi trường sống.

Bước 1: Chuẩn bị bồ kết, 1 bó hương, 1 lò than, 1 cây quạt giấy, muối.

Bước 2: Đem nướng bồ kết trên bếp than nóng khi bếp vừa nóng thì bạn bê đi quanh nhà. Khi đi nhớ sử dụng quạt giấy để quạt cho than nóng đỏ liên tục, tuyệt đối không để cho than tắt. Đi khoảng 5 đến 7 bước thì bạn ném vài hạt muối xuống nhà.

Bước 3: Khi bạn đã đốt bồ kết để xông nhà xong thì tiến hành đốt bó nhang, cầm đi xung quanh nhà theo hướng kim đồng hồ. Nên đi từ trong ra bên ngoài và từ trên xuống dưới, cố gắng đi khắp mọi ngóc ngách.

Bước 4: Sau khi đi quanh một vòng của ngôi nhà thì đợi cho nhang được tàn hết là xem như hoàn thành
việc xông nhà xả xui bằng bồ kết.
Chú ý hãy đốt nhang làm sao cho vừa đủ để có lượng khói xông nhà tuyệt đối không được đốt quá nhiều sẽ khiến cho bầu không khí trở nên ngột ngạt.

cách xông nhà xả xui

Cách xông nhà xả xui bằng tinh dầu

Một số loại tinh dầu phổ biến

Tinh dầu thường có mùi thơm vô cùng đặc biệt được làm ra từ hơi nước hay ép lạnh phần lá, thân, hoa thực vật có mùi hương. Tiêu biểu vẫn phải kể đến tinh dầu bạc hà, tinh dầu thông đỏ, tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu sả chanh…

Công dụng của xông nhà bằng tinh dầu
Việc xông nhà bằng tinh dầu không chỉ giúp xả xui mà còn diệt khuẩn, xua đuổi đi các công trùng, giảm bớt ẩm thấp đặc biệt còn giúp cho ngôi nhà được tươi mới, không khí trong lành, mùi thơm thoang thoảng.

Cách xông nhà xả xui bằng tinh dầu

Cách xông nhà được thực hiện cực kỳ đơn giản luôn. Bạn cần chuẩn bị máy xông tinh dầu và tinh dầu. Các bước như sau:

Chuẩn bị máy xông tinh dầu. Trên thị trường hiện nay rất dễ tìm được máy xông tinh dầu với giá chỉ tầm (200k – 250k) là đủ. Loại máy khếch tán tinh dầu siêu âm.

Thêm vào máy khoảng 200ml đến 500ml nước. Tất nhiên là phải cắm điện để máy có thể hoạt động.

Nhỏ vào nước mới thêm khoảng 5 – 10 giọt tinh dầu thiên nhiên.

Chọn thời gian chạy 1 – 3 – 6 tiếng tuỳ nhu cầu
Xong

Cách xông nhà xả xui bằng bột tẩy uế

Nhắc đến bột tẩy uế chắc không còn xa lạ gì đối với mọi người nữa chúng thường được chiết xuất từ việc xay nhuyễn vỏ cây, lá cây và rễ cây rồi đem trộn cùng một số thành phần cũng như hương liệu khác để tạo nên một mùi thơm đặc biệt. Khi xông nhà tẩy uế thì tốt nhất là sử dụng bột tẩy uế để xông nhà

Cách thực hiện cực kỳ đơn giản:

Chuẩn bị một ít bột tẩy uế, một chiếc đĩa, một chiếc bật lửa và một cái muỗng.

Sử dụng chiếc thìa xúc bột xúc từ 2 đến 3 thìa đổ vào đĩa nhằm tạo thành hình chóp dễ bén lửa hơn.
Dùng bật lửa mồi lửa tại đỉnh của bột khi lửa tắt sẽ tạo thành khói, lan vào phía trong để cháy âm ỉ.
Bê đĩa bột tẩy uế đã được đốt đi khắp ngõ ngách trong ngôi nhà mới là được.

Cách xông nhà xả xui bằng vỏ bưởi

Nguyên liệu vỏ bưởi rất dễ kiếm và còn thông dụng trong cuộc sống của chúng ta. Khi sử dụng vỏ bưởi để xông nhà vừa giúp xả xui mà còn khiến xua đuổi đi côn trùng đang ẩn nấp trong ngôi nhà mới, thanh lọc nguồn không khí để tạo nên cảm giác dễ chịu cùng mùi hương mà vỏ bưởi tiết ra.

Thực hiện khá đơn giản chỉ cần chuẩn bị:

Một lượng vỏ bưởi sau đó cho vào nồi nấu đun sôi lên.
Khi đã đun xong đem bê quanh nhà, hương thơm tự nhiên từ vỏ bưởi sẽ được lan tỏa đều trong khắp ngôi nhà.
Ngoài ra, nếu như bạn thích có thể thêm vào nồi vỏ bưởi một chút tinh dầu để tạo nên mùi hương mới lạ.

hương xông phong thủy, cách xông nhà xả xui

Kết luận cách xông nhà

Trên đây chính là những cách xông nhà xả xui, xông nhà tẩy uế hay trừ tà đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả để các bạn cùng tham khảo. Vậy bạn có thể tiến hành sớm nhất để loại bỏ đi các khí xấu trong ngôi nhà đón các khí tốt vào. Nguồn: kienvangsaigon.com

Sản phẩm nhang xông phong thuỷ tẩy uế, trừ tà có bán TẠI ĐÂY

Liên hệ: 0902.461.477

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (1 lượt bình chọn)

Contact Me on Zalo